Bitcoin bị bán tháo toàn cầu, liệu đây có phải thời điểm tốt cho các nhà đầu tư tiền ảo?

Trong sáng nay, giá trị vốn hóa các thị trường tiền ảo trên toàn cầu đã bốc hơi 21,58 tỉ USD, do các nhà đầu tư đua nhau bán tháo, theo chân thị chứng khoán và dầu thô.
Bitcoin bị bán tháo toàn cầu, thời điểm tốt cho các nhà đầu tư tiền ảo - Ảnh 1.

Thị trường các đồng tiền ảo đồng loạt đỏ lửa. (Nguồn ảnh: Toshi Times).

Sau khi giá dầu thế giới giảm đến 30%, thị trường tiền ảo thế giới trải qua một phiên bán tháo mạnh mẽ vào sáng nay, ngày 9/3.

Cụ thể, hiện giá dầu Brent chỉ quanh quẩn trong mức 32 USD/thùng còn giá dầu WTI đã giảm mạnh,  xuống gần mức 28 USD/thùng.

Kể từ đợt giảm giá lịch sử tháng 1/1991, đây là mức thấp nhất giá cả hai loại dầu Brent và WTI sụt giảm xuống.

Sáng nay, số liệu của Coinmarketcap cho hay, giá các thị trường tiền ảo trên thế giới đồng loạt giảm mạnh.

Riêng đồng Bitcoin - đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, đã lao dốc xuống mức 8.000 USD một bitcoin, giảm 8% chỉ trong vòng một ngày.

Bitcoin bị bán tháo toàn cầu, thời điểm tốt cho các nhà đầu tư tiền ảo - Ảnh 2.

Tình hình giá Bitcoin trong 24 giờ qua. (Nguồn: Coindeck).

Nhiều loại tiền ảo phổ biến khác như bitcoin cash, ethereum hay ripple cũng rơi vào tình cảnh tương tự, được ghi nhận mức giảm hơn 10%.

Ngoài ra, trong sáng nay, các thị trường chứng khoán tại châu Á cũng chứng kiến mức sụt giảm không phanh, có nơi giảm đến gần 6%.

Dù thị trường đỏ lửa là vậy, Bitcoin vẫn cho thấy mức tăng hơn 12% so với đầu năm. Với đặc trưng biến động giá lớn của thị trường tiền ảo, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là cơ hội tốt để đầu tư.

Ông Jehan Chu – đồng sáng lập Kenetic Capital, nhận định: "với những nhà đầu tư dài hạn, thời điểm này là lúc chắc chắn nên mua vào Bitcoin".

 "Do các cú sốc tài chính và nền tảng vĩ mô suy yếu, các biến động trong thị trường tiền ảo chắc chắn sẽ lớn hơn nữa. Tuy nhiên, việc đầu tư vào các tài sản kĩ thuật số, trong dài hạn là một chiến lược tốt, với trọng tâm là đồng Bitcoin".

Tại Mỹ, chỉ số tương lai thị trường chứng khoán cũng có dấu hiệu sụt giảm mạnh.

Riêng giá vàng hiện đã quay trở lại mức 1.678 USD/ounce, dù trước đó đã vượt qua mức 1.700 USD/ounce.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.