Nối bước Twitter, Facebook, Amazon, Apple cùng cho nhân viên ở nhà làm việc để tránh dịch Covid-19

CEO của Apple - Tim Cook – trong thông báo nội bộ mới đây, đã đưa ra đề nghị khuyến khích nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà từ tuần này.
Nối bước Twitter, Facebook và Amazon, Apple nhân viên ở nhà làm việc để tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Apple khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. (Nguồn ảnh: Daily Mail)

Theo Bloomberg, vị CEO của gã khổng lồ công nghệ đã nhận định sự bùng phát dịch Covid-19 là "sự kiện chưa từng có", và là "thời điểm thử thách" đối với hãng công nghệ này.

Trước khi dịch corona có diễn biến phức tạp tại Mỹ, Apple đã ban hành các biện pháp ngăn ngừa dịch mới bao gồm khử trùng các sản phẩm demo tại cửa hàng, lắp đặt và sắp xếp các khu vực rửa tay và tăng số lượng nhân viên vệ sinh cho các cửa hàng tại quốc gia này.

Mới đây trên thông báo nội bộ, Tim Cook đã khuyến khích các nhân viên nên làm việc tại nhà "nếu công việc cho phép" trong khoảng thời gian từ ngày 9/3 - 13/3.

Ông cũng cho biết Apple đang tổ chức các phương thức để "giảm nhân lực tập trung, trong khi vẫn đảm bảo đủ đội ngũ tại chỗ để thực hiện công việc". Các nhân viên làm việc tại nhà vẫn mức lương như bình thường.

Tuy nhiên, đề nghị này không được áp dụng cho nhân viên của hơn 500 cửa hàng bán lẻ của hãng ngoài các đơn vị được thông báo. Dù vậy, Apple cũng đã tiết lộ sẽ điều chỉnh giảm số người đứng quầy Genius Bar và các lớp hướng dẫn tại các cửa hàng này.

Trước đó, Apple đã nhiều lần khuyến cáo nhân viên nếu cảm thấy không được khỏe, nên làm việc tại nhà và ưu tiên các cuộc họp trực tuyến hơn tập trung tại chỗ.

Ngoài ra, hãng cũng yêu cầu nhân viên tuân thủ các qui trình vệ sinh như thường xuyên rửa tay và tránh đưa tay lên mặt.

Theo tờ Bloomberg, chính sách mới này của Apple sẽ được áp dụng cho toàn bộ nhân viên ở các khu vực thung lũng Silicom (Santa Clara) và thành phố Elk Grove của bang California, thành phố Seattle của bang Washington.

Khuyến cáo cũng được đưa ra cho các nhân viên Apple ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Anh.

Trước đó, nhiều công ty công nghệ nổi tiếng khác cũng đã đưa ra các thông báo tương tự như Twitter, Microsoft, Facebook, Amazon và Alphabet.

Đề nghị này được Apple đưa ra trong bối cảnh chuỗi cung ứng của hãng tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì sự vùng phát của Covid-19 tại quốc gia này.

Tháng trước, gã khổng lồ công nghệ này đã phải đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, đại lí bán lẻ tại thị trường lớn thứ hai thế giới của hãng – Trung Quốc, trong nỗ lực chống lại sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại nước này.

Tình hình dịch khó lường tại Trung Quốc đã khiến nhiều cơ sở vật chất và đối tác sản xuất của hãng phải đình chỉ hoạt động, gây tác động đáng kể đến tiến độ sản xuất dòng điện thoại iphone.

Nhiều chuyên gia đã dự đoán sản lượng các dòng iphone sẽ khó có thể phục hồi trước quí II/2020. Mới đây, Apple cũng đã hạ doanh thu dự kiến theo quí của hãng.

Nối bước Twitter, Facebook và Amazon, Apple nhân viên ở nhà làm việc để tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một nhân viên bảo vệ kiểm tra nhiệt độ của khách hàng tại lối vào của một cửa hàng Apple ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 28/2/2020. (Nguồn: Forbes)

Tính tới thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã có nhiều dấu hiệu khả quan, phần lớn các cửa hàng Apple tại nước này đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lượng khách hàng vẫn chưa được hồi phục như ban đầu.

Hiện trên toàn thế giới, đã có hơn 106.000 người bị nhiễm virus Covid-19 với số ca tử vong là 3.600 người, chủ yếu là ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, chủng virus corona mới này đang có diễn biến phức tạp, lan nhanh mất kiểm soát ra các quốc gia khác ngoài Trung Quốc.

Tại Mỹ có hàng trăm ca nhiễm đã được xác nhận dương tính. Ý đã ra lệnh đóng cửa một khu vực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Và chỉ trong ba ngày 6,7/3 và 8/3, Việt Nam đã tăng từ 16 ca nhiễm (đã được chữa khỏi) lên 30 ca dương tính tổng cộng.


chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…