Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội

Theo bảng giá đất Hà Nội, giá đất đường Gia Lương cao nhất là 6,2 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này có nơi lên đến 44 triệu đồng/m2.
Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội. (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh theo bảng giá đất Hà Nội

Đường Gia Lương dài khoảng hơn 3 km, đi từ cuối đường Dục Nội (giáp ga Cổ Loa) đến ngã ba giao cắt đường đi vào thôn Thư Cưu, xã Cổ Loa.

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất tại đường này ở vị trí một, khoảng 6,27 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất ở mức 2,03 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 của đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất trên đường Gia Lương, giá đất ở dao động từ 3,606 đến 6,27 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ có giá dao động từ 2,68 đến 4,62 triệu đồng/m2. Con số này ở mức 2,03 đến 3,5 triệu đồng/m2 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.

Giá đất thuộc bảng dưới đây chỉ tính trong phạm vi dưới 200 m. Ngoài phạm vi 200 m, tính từ chỉ giới hè đường, mức giá sẽ theo giá đất khu dân cư nông thôn.

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Gia Lương do UBND TP Hà Nội ban hành.

 Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh trên thị trường

Đường Gia Lương thuộc xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Theo Gachvang.com, giá đất tại khu vực này trung bình 55,167 triệu đồng/m2, giá căn hộ trung bình khoảng 27,583 triệu đồng/m3. Trang này dự báo trong ba tháng tới, mức giá trên sẽ tiếp tục ổn định.

Trên Batdongsan.com.vn, số lượng các BĐS được rao bán xung quanh khu vực đường Gia Lương, xã Việt Hùng khá ít, chủ yếu là đất nền, với mức giá từ gần 14 đến 37,5 triệu đồng/m2. 

Một mảnh đất nền rộng 46,7 m2, mặt tiền 4 m có giá 650 triệu đồng, khoảng 13,9 triệu đồng/m2. Một lô khác rộng 57,5 m2, đường rộng 7 m, được rao bán với mức giá 1,6 tỷ đồng, trung bình 27,8 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Đất nền tại khu vực lân cận đường Gia Lương, xã Việt Hùng được rao bán trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên Dothi.net, các BĐS được rao bán chủ yếu cũng là đát nền, từ 4,4 đến 44 triệu đồng/m2.

Một lô đất rộng 563 m2, được rao bán với hình thức phát mại trị giá 2,5 tỷ đồng, khoảng 4,4 triệu đồng/m2. Một mảnh đất khác có giá 14,5 tỷ đồng, với diện tích 324 m2, trung bình 44,7 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, BĐS này chia làm 4 lô 81 m2, mặt tiền 4,5 m, sâu 18 m; sát trung tâm thể thao, trung tâm y tế; cách trường mầm non, tiểu học, trung học 500 m; cách khu công nghiệp một km.

Giá đất đường Gia Lương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

BĐS tại khu vực lân cận đường Gia Lương, xã Việt Hùng được rao bán trên Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn