Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội

Theo bảng giá đất Hà Nội, giá đất đường Võ Nguyên Giáp cao nhất là 5,715 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này dao động từ 20 - 50 triệu đồng/m2.
Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Võ Nguyên Giáp (đường màu đỏ). (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp theo bảng giá đất Hà Nội

Đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 10km, là một trong những tuyến đường hiện đại của thủ đô Hà Nội, đi qua địa bàn hai huyện Đông Anh và Sóc Sơn. Đây còn là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm thủ đô với Sân bay quốc tế Nội Bài. Trong tương lai, dọc hai bên đường sẽ là trung tâm hành chính mới Đông Anh.

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất tại đường Võ Nguyên Giáp ở vị trí một, khoảng 5,715 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất ở mức 1,764 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 của đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất trên đường Võ Nguyên Giáp, giá đất ở dao động từ 3,105 đến 5,715 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ có giá dao động từ 2,435 đến 4,057 triệu đồng/m2. Con số này ở mức 1,764 đến 2,940 triệu đồng/m2 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Võ Nguyên Giáp do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp trên thị trường

Theo trang Batdongsan.com, loại BĐS được rao bán trên đường Võ Nguyên Giáp chủ yếu là đất nền, với mức giá từ 20 - 50 triệu đồng/m2. Một lô đất có diện tích 310 m2 có giá 15,5 tỷ đồng, khoảng 50 triệu đồng/m2. 

Một mảnh đất khác rộng 40 m2 tại Vĩnh Ngọc có giá 1,6 tỷ đồng, trung bình 40 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, BĐS này cách cầu Nhật Tân 200 m, Intracom Riverside 150 m, cách trạm y tế xã, ủy ban xã Vĩnh Ngọc 300 m và 500 m ra dự án thành phố thông minh Đông Anh.

Về giá thuê, BĐS cho thuê tại đường Võ Nguyên Giáp chủ yếu là nhà xưởng, kho bãi và căn hộ. Kho xưởng có mức giá thuê từ 40 - 50.000 đồng/m2/tháng, diện tích mặt bằng từ 300 - 15.000 m2. Căn hộ từ 4 - 8 triệu đồng/tháng. 

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Đất nền tại đường Võ Nguyên Giáp được rao bán trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên Dothi.net, BĐS được rao bán tại khu vực này hầu như là đất nền, giá từ 18 - 50 triệu đồng/m2. Một mảnh đất rộng 60 m2 có giá 2,3 tỷ đồng, trung bình khoảng 38 triệu đồng/m2. Lô đất khác diện tích 210 m2, được rao bán tỷ đồng, khoảng 18,5 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, BĐS này thuộc đất vỏ làng Sơn Du, mặt tiền 9 m, cách cầu Nhật Tân 7 phút đi xe và cách sân bay Nội Bài 2,5 km.

Giá đất đường Võ Nguyên Giáp, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

BĐS đường Võ Nguyên Giáp được rao bán trên Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.