Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội

Theo bảng giá đất Hà Nội, giá đất đường Hoàng Sa cao nhất là 4,7 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này có nơi lên đến 80 triệu đồng/m2.

Đường Hoàng Sa, Đông Anh theo bảng giá đất Hà Nội

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Hoàng Sa, Đông Anh. (Nguồn ảnh: Google Maps).

Tên đường Hoàng Sa được đặt cho đoạn đường từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp, dài 4,8 km, rộng 68 m. Con đường này được khánh thành từ năm 2016 và là một trong những tuyến đường hiện đại nhất thủ đô.

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất tại đường này ở vị trí một, khoảng 4,704 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất ở mức 1,674 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 của đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất trên đường Hoàng Sa, giá đất ở dao động từ 2,869 đến 4,704 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ có giá dao động từ 2,25 đến 3,688 triệu đồng/m2. Con số này ở mức 1,674 đến 2,744 triệu đồng/m2 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.

Giá đất thuộc bảng dưới đây chỉ tính trong phạm vi dưới 200 m. Ngoài phạm vi 200 m, tính từ chỉ giới hè đường, mức giá sẽ theo giá đất khu dân cư nông thôn.

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Hoàng Sa do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Đường Hoàng Sa, Đông Anh trên thị trường

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Đường Hoàng Sa. (Ảnh: Đoàn Bổng/Vietnamnet).

Theo Gachvang.com, giá trị trung bình BĐS tại khu vực này trong tháng 2/2021 là 26,5 triệu đồng/m2, giảm 1,9% so với tháng 1/2017. Trang này dự báo xu hướng trên sẽ ổn định trong 3 tháng tiếp theo.

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Giá BĐS trên đường Hoàng Sa (QL5 kéo dài qua xã Vĩnh Ngọc) do trang gachvang.com đưa ra. (Ảnh chụp màn hình).

Trên Batdongsan.com.vn, các BĐS tại khu vực lân cận đường Hoàng Sa được rao bán khá nhiều, nhưng chủ yếu là đất nền và chung cư, với mức giá từ 21 đến 80 triệu đồng/m2. Một lô đất rộng 56,2 m2 được rao bán với giá 1,629 tỷ đồng, khoảng 29 triệu đồng m2. 

Mảnh đất khác diện tích 58,6 m2, mặt đường rộng 6 m, được rao bán 4,688 tỷ đồng, trung bình 80 triệu đồng/m2. Căn chung cư có giá 22 triệu đồng/m2, rộng từ 66 - 76 m2 tùy theo từng căn.

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Đất nền tại đường Hoàng Sa được rao bán trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Đất nền và chung cư là hai loại BĐS được rao bán chủ yếu trên khu vực gần đường Hoàng Sa, với giá từ 19 - 61 triệu đồng/m2.  Một mảnh đất rộng 60 m2, mặt tiền rộng 5,2 m được rao bán 2,3 tỷ đồng, trung bình 38,3 triệu đồng/m2. 

Căn hộ chung cư rộng 75,6 m2 bán giá 1,95 tỷ, trung bình 25,7 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, căn hộ ở tầng 18 gồm 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, ban công hướng Nam.

Giá đất đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

BĐS gần đường Trường Sa được rao bán trên Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.