Tags

Giá đất quận Nam Từ Liêm

Tìm theo ngày
Cập Nhật Thông Tin Giá Đất Quận Nam Từ Liêm

Cập Nhật Thông Tin Giá Đất Quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là một quận nội thành nằm ở phía Tây TP Hà Nội, Việt Nam. Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm sẽ là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô. Có lẽ vì vậy mà giá đất nơi đây đang có xu hướng tăng dần. Cập nhật thông tin giá đất quận Nam Từ Liêm mới nhất hiện nay.

4 mảnh đất đang và sẽ được đào hồ lớn ở quận Nam Từ Liêm

Có 4 mảnh đất đang và sẽ được đào hồ nước lớn theo quy hoạch ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1. Phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Theo quy hoạch phân khu H2-2, mảnh đất trống phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (thuộc phường Phú Đô và Mỹ Đình 1) với diện tích khoảng 30 ha hiện nay là đất mặt nước, ao hồ. 

Trong tương lai, nơi đây sẽ là hồ nước lớn nhất trên địa bàn quận Nam Từ Liêm khi dự án được triển khai theo quy hoạch. Tuy nhiên, hiện dự án chưa được thực hiện. 

2. Đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao 

Theo quy hoạch,, mảnh đất đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao có diện tích hơn 14 ha sẽ được làm công viên. Đây là mảnh đất nằm giữa tam giác Đại lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm (thuộc phường Mễ Trì). 

Ở giữa công viên này là hồ nước rộng gần 3 ha. Hiện nay, dự án này chưa triển khai.

3. Mảnh đất ở đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài

Mảnh đất này đối diện mảnh đất thứ 2 nói trên qua Đại lộ Thăng Long. Theo quy hoạch, đường Lê Quang Đạo hiện nay sẽ được mở tiếp, bắt đầu từ Đại lộ Thăng Long và kéo dài xuống phía Tây Nam Hà Nội. 

Ở phần đầu đoạn đường Lê Quang Đạo kéo dài có hai bên đất được quy hoạch.

Cụ thể, một bên là đất được quy hoạch làm dự án Khu đô thị phía phía Nam Đại lộ Thăng Long, bên còn lại là đất dành cho dự án riêng (chủ yếu để xây dựng trụ sở bộ, ngành).

Hai lô đất liền kề này đều được đào hồ ở giữa với tổng diện tích hồ nước ở 2 lô đất này là khoảng 16 ha. Hiện nay, các dự án chưa được triển khai. 

4. Mảnh đất phía trước trụ sở mới của Viettel

Đây là dự án Công viên CV1. Vị trí dự án này nằm sát đường Vành đai 3 (Phạm Hùng), thuộc địa bàn giáp ranh giữa quận Nam Từ Liêm (phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2) và một phần quận Cầu Giấy. 

Dự án hiện đang thi công với tổng diện tích khoảng 32 ha, trong đó diện tích đào hồ khoảng gần 20 ha. Dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm nay nhưng hiện trạng còn rất sơ khai.  Hà Nội ban hành quy định mới về đấu giá đất  

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định về Ban hành quy định đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30/11/2020.

Theo quy định mới, việc thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất phải đảm bảo các nguyên tắc theo quy định tại Điều 117 Luật Đất đai.

Cụ thể: Đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia đấu giá theo quy định tại Điều 6 Luật Đấu giá tài sản.