Giá dầu lại giảm vì bạo loạn gia tăng tại Mỹ

Giá dầu thô tiếp tục giảm sau khi lo ngại về tình trạng bạo loạn tại các thành phố lớn ở Mỹ sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng nhiên liệu.
Giá dầu 'lại' giảm trước tình hình bạo loạn ở Mỹ, bất chấp các tiến triển về cuộc họp OPEC+ - Ảnh 1.

Giá dầu thô tiêu chuẩn tại Mỹ tiếp tục sa đà do tình hình bạo loạn nghiêm trọng đang diễn ra tại quốc gia này. (Nguồn: Financial Times).

Bạo loạn đã diễn ra trải dọc trên khắp các thành phố lớn của Mỹ vào cuối tuần qua sau cái chết của George Floyd, dấy lên vấn đề phân biệt chủng tộc vốn đang âm ỉ trong đời sống người dân tại đây. Làn sóng phẫn nộ đang càn quét không chỉ khắp nước Mỹ mà còn lan sang cả châu Âu và Canada, khiến cho cường quốc lớn nhất thế giới đang rơi vào một cuộc "nội chiến" với sự chia rẽ về chính trị và chủng tộc.

Trước vụ việc này, giá hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediat (WTI) CLc1 tháng 7 rớt xuống mức 35,25 USD/thùng, giảm 24 cent vào lúc 7:35 tối qua. Trước đó vào thứ Sáu, giá hợp đồng tháng 7 đã tăng 1,78 USD, tương đương 5,3% sau các thông tin lạc quan từ phía OPEC.

Giá dầu thô Brent LCOc1 cũng ghi nhận giảm 16 cent/thùng, giao dịch ở mức giá 37,68 USD/thùng. Tương tự, vào ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô tháng 8 cũng chứng kiến mức tăng lên 1,81 USD/thùng, tương đương khoảng 5%.

Mặc dù vậy, theo Reuters, các nhà phân tích cho biết triển vọng về sự hợp tác của OPEC và các đồng minh thông qua việc đẩy nhanh cuộc họp vào tháng 6 đã hỗ trợ cho thị trường ổn định trở lại.

"Tin đồn về việc bổ sung cắt giảm sản lượng sản xuất dầu và ngày họp trước đó đã khiến thị trường dịch chuyển theo xu hướng tăng cao hơn", ông Phil Flynn - nhà phân tích cao cấp tại Price Futures có trụ sở tại Chicago, Mỹ - cho biết.

Theo Reuters, Nga hiện không có động thái nào phản đối cuộc họp tiếp theo của OPEC và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, sẽ diễn ra vào ngày 4/6.

Trong đó, Algeria - Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã đề xuất cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 9-10/6, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán dầu cho các quốc gia như Ả Rập Saudi, Iraq và Kuwait.


chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.