Giá gỗ xây dựng tại Hà Nội mới nhất: Gỗ cốt pha 2 triệu đồng/m3

Giá gỗ xây dựng tại Hà Nội trong quý IV/2020 ghi nhận mức thấp nhất là 25.000 đồng/cây và cao nhất là 2 triệu đồng/m3.

Cụ thể, theo công bố giá vật liệu xây dựng của Sở Xây dựng, giá gỗ xây dựng tại Hà Nội thấp nhất trên địa bàn là cây chống cao >= 4 m, ở mức 25.000 đồng/cây.

Tiếp theo là gỗ làm khe có dãn có giá 1,5 triệu đồng/m3. Gỗ ván cầu công tác, gỗ xà gồ (gỗ hồng sắc), gỗ cầu phong, gỗ cốt pha có mức giá ngang nhau, 2 triệu đồng/m3.

Theo công bố này, đây là mức giá trung bình đến chân công trình tại thời điểm đưa ra văn bản và đã bao gồm các loại thuế, phí theo quy định (chưa bao gồm VAT).

Giá gỗ xây dựng tại Hà Nội quý IV/2020: 2 triệu đồng/m3 gỗ xà gồ - Ảnh 1.

Giá gỗ xây dựng tại Hà Nội quý IV/2020. (Ảnh chụp màn hình từ công bố về Giá VLXD quý IV/2020 của Sở Xây dựng Hà Nội).

Ngoài gỗ xây dựng, công bố còn nêu rõ mức giá của 18 nhóm vật liệu xây dựng khác, bao gồm: cát; đá; đất đồi; gạch xây không nung; gạch ốp lát; thép các loại; xi măng; biển báo; vật liệu khác; sản phẩm cửa kính; sơn công trình xây dựng; tấm đan, ga gang và ống cống bê tông; vật liệu điện; vật liệu cấp, thoát nước; thiết bị vệ sinh; thiết bị báo cháy báo khói.

Đây là các loại vật liệu phổ biến, được thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy theo quy định làm cơ sở tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Công bố nêu rõ, chủ đầu tư và các tổ chức khi sử dụng thông tin về giá vật liệu để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, cần căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan. Điều này nhằm xem xét, lựa chọn chủng loại vật liệu phù hợp và xác định giá phù hợp giá thị trường, đảm bảo hiệu quả, đáp ứng mục tiêu đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.

Trường hợp các loại vật liệu có giá biến động, tăng hoặc giảm so với giá công bố, hoặc không có trong công bố giá, chủ đầu tư có trách nhiệm khảo sát và tự quyết định giá vật liệu khi lập dự toán. Đồng thời quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình đảm bảo phù hợp với yêu cầu và yêu cầu kỹ thuật của từng công trình.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.