Giá heo hơi hôm nay 19/5: Càng về cuối tuần càng ổn định

Giá heo hơi tuần qua có nhiều thay đổi, nhất là khu vực các tỉnh thuộc phía Nam. Xu hướng chủ đạo vẫn là giảm giá bán, tuy nhiên về cuối tuần thị trường dường như ổn định hơn.

Giá heo hơi hôm nay 19/5 tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay ngày 19/5 tại các tỉnh thuộc miền Nam nằm trong khoảng 30.000 đồng/kg đến 39.000 đồng/kg. Thị trường này tuần qua có nhiều biến động, hồi đầu tuần và giữa tuần ghi nhận biên độ giảm giá khá lớn trên diện rộng ở nhiều địa phương, càng về cuối tuần giá heo hơi xuất chuồng càng ổn định hơn.

Đầu tuần loạt các tỉnh giảm giá đáng kể như: Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng,... và vài nơi khác giảm từ 2.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg. Đến thời điểm giữa tuần vẫn tiếp tục nhiều tỉnh ở khu vực miền Tây giảm khoảng 2.000 đồng/kg, tuy nhiên Bến Tre và Đồng Nai thời điểm này ghi nhận phục hồi nhẹ tù 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg.

Cuối tuần tiếp tục có thêm địa phương tăng về giá bán như Vĩnh Long, Đồng Tháp với mức tăng 1.000 đồng/kg và số lượng tỉnh biến động về giá bán cũng ít hơn những ngày đầu tuần. Như vậy, càng về cuối tuần giá heo hơi tại miền Nam càng đi vào ổn định và có những dấu hiệu phục hồi nhẹ.

Giá heo hơi hôm nay 19/5: Càng về cuối tuần càng ổn định - Ảnh 1.

Giá heo hơi tuần quá có nhiều biến động tại miền Nam.

Thị trường miền Bắc ít biến động

So với tuần trước, thị trường miền Bắc tuần này lại có xu hướng ổn định khá tốt. Đầu tuần có tỉnh Lào Cai và Vĩnh Phúc giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, Nam Định tăng 1.000 đồng/kg. Đến giữa tuần, có thêm vài tỉnh như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Thái Bình,... giảm nhẹ so với đầu tuần.

Về cuối tuần, số tỉnh giảm giá vẫn khá ít, không nhiều như các tỉnh miền Nam, biên độ dao động cũng chỉ khoảng 1.000 đồng/kg.

Chốt tuần, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc nằm trong khoảng 29.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Miền Trung sụt giảm mạnh đầu tuần

Khu vực các tỉnh thuộc miền Trung hồi đầu tuần giảm giá khá rõ ràng. Một loạt các tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận giảm từ 2.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg so với tuần trước.

Thời điểm giữa tuần không ghi nhận biến động tại khu vực này. Cuối tuần chỉ có tỉnh Quảng Bình giảm khoảng 3,000 đồng/kg, địa phương này hiện đang được thu mua quanh mức 30.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại đây từ 29.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg.

>>>Xem thêm thông tin về dự báo giá heo hơi trong thời gian tới và dịch tả heo châu Phi.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn