Theo TS Cấn Văn Lực, chủ đầu tư NOXH được hưởng lợi nhuận định mức tối đa 10% tổng chi phí đầu tư, tuy nhiên rất khó để xác định khi nào doanh nghiệp vượt định mức 10%. Do đó, chuyên gia kiến nghị có thể khống chế giá trần đối với NOXH.
Theo tính toán của HoREA, nếu không bỏ quy định dành 20% quỹ đất bắt buộc để xây tại các dự án nhà ở thương mại, giá bán NOXH có thể lên đến trên dưới 40 triệu đồng/m2 do chi phí tạo lập quỹ đất rất cao.
Theo Bộ Xây dựng, hầu hết dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại các thành phố trọng điểm có diện tích căn hộ từ 50 - 70 m2, giá bán dao động dưới 20 triệu đồng/m2.
Đường Vành đai phía Tây (nối quốc lộ 91 đến quốc lộ 61C) là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP Cần Thơ. Tuyến đường này có chiều dài hơn 19 km, được khởi công hồi tháng 11/2022.