Giá thép xây dựng tại Quảng Bình mới nhất từ Sở Xây dựng

Cập nhật thông tin giá thép xây dựng quý IV/2020 theo công bố gần đây của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình về giá VLXD tại địa bàn tỉnh

Sở xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa công báo giá thép xây dựng trong quý IV năm 2020. Căn cứ vào Luật Xây dựng số 4237 ngày 24 tháng 12 năm 2020. Theo đó, giá vật liệu xây dựng được xác định và công bố theo giá niêm yết của các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như sau:

Theo bảng giá vật liệu xây dựng quý IV năm 2020 từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, giá thép xây dựng quý IV được chia theo tháng cụ thể: giá thép trong tháng 10 và 11/2020 dao động trong mức 11.450 đồng/kg đến 16.600 đồng/kg. Giá thép trong tháng 12/2020 dao động ở mức 14.200 đồng/kg đến 21.000 đồng/kg.

Giá thép xây dựng tại Quảng Bình mới nhất từ Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Bảng giá thép xây dựng từ Sở Xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Giá thép xây dựng tại Quảng Bình mới nhất từ Sở Xây dựng - Ảnh 2.

Bảng giá thép xây dựng từ Sở Xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Bảng giá trên được áp dụng cho cho đến khi có thông báo mới từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình

Thép xây dựng là gì?

Thép xây dựng chính là loại thép được dùng trong những công trình xây dựng khác nhau, nó được tạo nên từ hợp kim trong đó các thành phần chính bao gồm Sắt, Cacbon từ 0,02% đến 2,06% tùy theo từng trọng lượng khác nhau, và được bổ sung bởi một số nguyên tố hóa học khác nữa. Thép có độ cứng nhất định đồng thời cũng có thể uốn dẻo được, tăng tính đàn hồi dẻo dai của sản phẩm được là tùy vào tỉ lệ giữa các nguyên tố hóa học tạo nên thép.

Thép tấm là gì?

Thép Tấm (Thép Lá) là loại Thép được gia công theo hình dạng mỏng và dẹt với kích thước lớn. Thường được sử dụng để xây nhà xưởng các công trình lớn. Có 2 loại là Thép Cán Nóng và Thép Cán Nguội.

- Thép Cán Nóng: Dày 4–160 mm, dài 6-12m, rộng 0,5-3,8m, được chế tạo ở hình dạng tấm và cuộn

- Thép Cán Nóng và Cán Nguội mỏng: Dày 4mm ở dạng cuộn

- Thép Cán Nóng rộng bản: Dày 6-60mm được gia công phẳng

Thép tròn là gì?

- Thép Ống hay Thép Hộp tròn là loại Thép có cấu trúc rỗng ruột, thành mỏng, khối lượng nhẹ với độ cứng, độ bền cao, có thể có thêm lớp bảo vệ tăng độ bền như sơn, xi, mạ,... thường có hình dạng ống tròn, ống vuông, ống chữ nhật, ống hình oval,... Kích thước thường là dày 0,7-6,35mm, đường kính min 12,7mm, max 219,1mm. Các loại Thép ống dùng trong công nghiệp khá đa dạng như thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon,...

- Thép Ống thường được sử dụng cho các công trình xây dựng như nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, trong các nhà máy cơ khí, ống thoát nước, dẫn dầu, khí đốt, khung sườn ô tô, xe máy, thiết bị trang trí nội ngoại thất,...

- Thép Thanh tròn trơn là loại Thép được gia công theo hình trụ, có bề ngoài nhẵn trơn, được sản xuất theo khuôn có chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

- Thường được cung cấp ra thị trường theo dạng bó có khối lượng trung bình 2000kg/bó và sử dụng trong các trụ của các công trình xây dựng lớn.

chọn
Lợi nhuận quý II của Nhà Đà Nẵng giảm 87%, chi gần 61 tỷ gom cổ phiếu NVL
Quý II, phần lớn doanh thu của Nhà Đà Nẵng đến từ đầu tư chứng khoán. Trong quý, doanh nghiệp chi gần 61 tỷ đồng để mua cổ phiếu NVL, tham chiếu giá đóng cửa ngày 28/6, Nhà Đà Nẵng lỗ 15 tỷ đồng với mã cổ phiếu này.