Giá vàng bật tăng cuối tuần, lên 44,2 triệu đồng/lượng

Vàng miếng SJC trong nước đã tăng giá phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 350.000 đồng/lượng, quay lại mức 44,2 triệu đồng sau nhiều ngày liên tục giảm.

Sau khi liên tục giảm kể từ ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đưa giá vàng miếng SJC trong nước về dưới vùng giá 44 triệu đồng mỗi lượng, thì hiện giá vàng miếng SJC đã bật tăng trở lại, lên 44,2 triệu đồng.

Giá vàng bật tăng trở lại vào cuối tuần, bán ra lên đến 44,2 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng bật tăng trở lại vào cuối tuần, bán ra lên đến 44,2 triệu đồng mỗi lượng. (Ảnh: Phúc Minh).

Tại thời điểm 15h30 phút, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào 43,75 triệu đồng/lượng, bán ra 44,2 triệu đồng/lượng. So với mức giá chốt ngày hôm trước, mỗi lượng vàng miếng bán ra đã tăng đến 200.000 đồng.

Đây là phiên tăng giá thứ hai liên tiếp sau chuỗi ngày giá vàng trong nước liên tục giảm, bất chấp ngày Vía Thần Tài thường là thời điểm tiêu thụ vàng lớn nhất trong năm của các doanh nghiệp. Tính chung mức tăng hai phiên, mỗi lượng vàng SJC tăng đến 350.000 đồng.

Riêng giá vàng nhẫn SJC tại doanh nghiệp này đang có giá bán 44,4 triệu đồng mỗi lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước cũng đã điều chỉnh tăng giá bán ra, vượt mốc 44 triệu đồng/lượng.

PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 43,5 triệu đồng/lượng, bán ra 44,05 triệu đồng/lượng. 

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng lúc 15h30 phút là 43,81 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra đúng 44 triệu đồng/lượng.

Chỉ có Doji niêm yết giá vàng miếng bán ra dưới 44 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC mua vào 43,75 triệu đồng/lượng, bán ra 43,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng trở lại vào cuối tuần, bán ra lên đến 44,2 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 2.

Giá vàng miếng SJC trong nước đã có 2 phiên tăng giá trở lại, quay về vùng 44 triệu đồng/lượng. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Trên sàn Kito, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.570 USD/ounce. Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng miếng trong nước có giá 44,1 triệu đồng. Như vậy, sau nhiều ngày thấp hơn giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang trên đà bật tăng trở lại và xấp xỉ với giá vàng thế giới.

Trước tình hình dịch nCoV vẫn diễn biến phức tạp và tác động đến kinh tế, các nhà đầu tư đã tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn. Các hợp đồng vàng trong tương lai cũng đã tăng giá phiên thứ hai liên tiếp, chuyên gia đưa ra nhận định lãi suất sẽ kéo dài ở mức thấp tại nhiều nước.

Sáng nay, tỉ giá rrung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.201 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng ổn định, phổ biến quanh mức 23.140 đồng/USD mua vào, 23.310 đồng/USD bán ra, cũng không thay đổi so với hôm trước.

chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.