Mỏi tay điều chỉnh giá vàng trong ngày Vía Thần Tài, khách mua 1 lượng buổi sáng, trưa mất ngay cả triệu đồng

Mỗi lượng vàng miếng SJC trong ngày Vía Thần Tài đã giảm đến 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Nếu so với giá mua vào thì người mua vàng cầu may sáng nay đang mất 1,1 triệu đồng/lượng. Tranh thủ vàng giảm giá, nhiều người chiều này kéo nhau đi sắm vàng.
Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 1.

Trái ngược với diễn biến giá vàng trong nước thường tăng mạnh vào ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) thì năm nay, giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lại bất ngờ giảm ngay từ khi mở cửa giao dịch. Giá vàng giảm đã khiến nhiều người kéo nhau đi mua vàng trong chiều nay, thay vì thường mua vào đầu giờ sáng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 2.

Càng về cuối ngày, giá vàng trong nước lại liên tục được điều chỉnh giảm, so với mức giá sáng nay mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra đang giảm 430.000 đồng. Tuy nhiên, nếu so với giá doanh nghiệp đang mua vào chênh lệch rất xa so với giá bán ra, chỉ 43,75 triệu đồng/lượng, người mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài đã mất 1,1 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 3.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC trong ngày liên tục được điều chỉnh giảm. Mở cửa phiên giao dịch, mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào 44,3 triệu đồng, bán ra 44,85 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với hôm qua. Hơn 9h, giá tiếp tục giảm, mua vào - bán ra: 44-44,73 triệu đồng/lượng. Một giờ đồng hồ sau, giá còn 43,9 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 44,63 triệu đồng/lượng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 4.

"Giá vàng hôm nay liên tục thay đổi, mỗi giờ lại mỗi đổi giá khác", nhân viên trung tâm kinh doanh vàng của SJC nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) nói với khách. Đến 17h, SJC chốt giá vàng tại mốc 43,75 triệu đồng/lượng mua vào, chiều bán giảm còn 44,45 triệu đồng/lượng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 5.

Tính chung trong ngày Vía Thần Tài, mỗi lượng vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm 400.000 đồng/lượng chiều bán ra, mua vào giảm 600.000 đồng. Nếu so với giá mua doanh nghiệp niêm yết thì chỉ trong ngày, người mua đã lỗ 1,1 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 6.

Các doanh nghiệp vàng bạc đá quý lớn khác, giá vàng miếng trong ngày Thần Tài cũng liên tục được kéo giảm, và cũng liên tục nới rộng khoảng cách mua- bán. Tại PNJ, doanh nghiệp này tuyên bố không tăng giá bán vàng trong ngày hôm nay. Và đến cuối ngày, giá vàng miếng đang giao dịch 43,8-44,6 triệu đồng/lượng, giá bán giảm 350.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 7.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng cuối ngày niêm yết 43,6 triệu đồng mua vào, bán ra 44,6 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua- bán đúng 1 triệu đồng mỗi lượng. So với hôm qua, giá mua giảm đến 500.000 đồng giá bán 300.000 đồng/kg. Phú Quý cuối ngày vàng miếng SJC mua vào 43,5 triệu đồng/lượng, bán ra, 44,3 triệu đồng/lượng, khoảng cách mua bán là 800.000 đồng.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 8.

Diễn biến giá vàng trong nước bất ngờ giảm vào ngày Vía Thần Tài khiến nhiều người kéo nhau đi mua vàng. Vì vậy, càng về chiều, người đi mua vàng cầu may vào ngày đầu năm mới càng đông.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 9.

Bãi đỗ xe của một thương hiệu lớn chật kín, các nhân viên phải liên tục điều phối lượng khách ra vào.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 10.

Nhiều nhân viên công sở cũng tranh thủ "trốn việc" ít phút để ghé qua các điểm kinh doanh vàng để mua ngày Vía Thần Tài.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 11.

Trong khi đó, không có thời gian đi mua vàng, chị Như (nhân viên văn phòng) đã chọn hình thức đặt và chờ nhân viên giao hàng tận nơi. Trong ngày đầu năm, chị chọn mua vàng theo năm Canh Tý, cầu mong một năm mới nhiều may mắn và tài lộc.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 12.

Các quầy bán vàng miếng đến chiều vẫn còn đông khách đợi đến lượt mua.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 13.

Chuyện lạ ngày vía Thần tài, giá vàng liên tục giảm, người người đổ xô đi mua vàng cầu may - Ảnh 14.

Trong hôm nay, các điểm kinh doanh vàng đều cho biết sẽ phục vụ đến vị khách cuối cùng trong ngày.

Mỏi tay điều chỉnh giá vàng trong ngày Vía Thần Tài, khách mua 1 lượng buổi sáng, trưa mất ngay cả triệu đồng  - Ảnh 15.