Giá vàng hôm nay 29/5: Tăng mạnh lên mức kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay 29/5, đúng như dự đoán trước đó, đã bật tăng mạnh mẽ và hiện đang ở mức kỷ lục mới của 1 tháng qua. 

Giá vàng hôm nay 29/5 đã thiết lập mức kỷ lục mới trong vòng 4 tuần trở lại đây. Giá vàng đang được giao dịch bán ra trên thị trường là 1268.40 USD/ lượng. Vàng giao tháng 6 đóng cửa tăng 0,82% lên mức 1.266,65 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Trong tuần, kim loại quý tăng 1,16%.

Đây được xem là mức tăng mạnh và bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Mỹ. Những bất ổn chính trị liên miên và không có hồi kết đang gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường.

gia vang hom nay 295 tang manh len ky luc moi
Giá vàng tiếp tục bất ổn.

Tuần qua, Tổng thống Trump đã tham gia hội nghị G7 nhưng không đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, quyết định mở kho dầu và sử dụng một nửa số lượng dầu dự trữ vẫn đang khiến cho giới đầu tư hoang mang.

Không những thế, Triều Tiên được cho là đã bắn thử hàng loạt "vật thể không xác định" về phía biên giới phía Tây và điều này dấy lên nghi ngại rằng mối quan hệ giữa các quốc gia đang không thực sự tốt đẹp.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư tiếp tục rơi vào tâm lý hoang mang và tìm đến việc đầu tư vàng như một kênh an toàn, đảm bảo.

Trong tuần, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo việc làm của Mỹ để có thêm dấu hiệu về lộ trình tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay. Trong khu vực đồng Euro, các nhà đầu tư sẽ chờ dữ liệu lạm phát hàng tháng để đánh giá thời điểm Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể bắt đầu rút khỏi chương trình mua tài sản khổng lồ của mình.

Kitco News dự đoán, những bất ổn chính trị còn kéo dài và không loại trừ khả năng, giá vàng còn tăng mạnh trong thời gian tới, vượt ngưỡng 1.300 USD/ lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua ghi nhận mức giao dịch 36,50-36,58 triệu đồng/lượng, mức giá thấp nhất ghi nhận ở mức: 36,37-36,45 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,60 triệu đồng/lượng.

chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.