Giá vàng hôm nay 10/3: Thận trọng chờ quyết sách mới

Giá vàng hôm nay 10/3 chao đảo quanh ngưỡng nhạy cảm và cũng là mức thấp nhất 5 tuần do giới đầu tư đánh cược trái chiều vào các chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu.

Tới đầu giờ sáng 10/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.206,4 USD/ounce, giảm 1,6 USD so với phiên liền trước.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 3 USD xuống 1.206,3 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 4,8% (+55 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 33,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 3,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua chao đảo quanh ngưỡng nhạy cảm và cũng là mức thấp nhất 5 tuần do giới đầu tư đánh cược trái chiều vào các chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu. Kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tiếp tục ở mức rất cao.

gia vang hom nay 103 than trong cho quyet sach moi
Giá vàng đe dọa xuyên thủng ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Một số khảo sát cho thấy, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm phần trăm trong cuộc họp trong tuần sau. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất tăng đã phản ánh vào giá USD trong vài tuần gần đây. Đây là yếu tố khiến cho đồng USD không còn những bước đột phá.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định giữ nguyên lãi suất. Nhưng, giới đầu tư vẫn chờ đợi những phát biểu của chủ tịch ECB Mario Draghi để tìm manh mối chính sách tiền tệ của châu Âu trong tương lai.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư lo ngại nếu giá vàng xuyên thủng ngưỡng 1.200 USD/ounce thì có thể dẫn tới làn sóng bán tháo theo tâm lý và phân tích kỹ thuật.

Sức cầu đối với vàng hiện vẫn khá lớn. Về dài hạn, vàng được dự báo vẫn là một kênh đầu tư hứa hẹn sinh lời trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới biến động mạnh.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.218,5 USD/ounce và sau đó là: 1.227,5 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.200 USD/ounce và sau đó là: 1.190 USD/ounce.

gia vang hom nay 103 than trong cho quyet sach moi
Thị trường vàng trong nước có dấu hiệu ấm lên.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tiếp tục giảm 20-40 ngàn đồng/lượng, nâng tổng mức giảm so với cuối tuần trước lên 280.000 đồng/lượng.

Chốt phiên 9/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước liên tục ghi nhận các mức sụt giảm trong vài phiên trở lại đây, nếu tính từ phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng giảm gần 300 nghìn đồng.

Có thể thấy mức giá thấp nhất trong hơn một tháng qua đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ nhà đầu tư. Ở phiên giao dịch giữa tuần, thị trường vàng bắt đầu rục rịch mua vàng tranh thủ lúc giá thấp. Tuy nhiên, ở những phân khúc khác, nhiều nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục chờ đợi cơ hội để “dò đáy” mua vào.

Nhiều chuyên gia cho rằng lựa chọn được mức giá kỳ vọng không phải nhà đầu tư nào cũng làm được. Cũng bởi vậy việc song hành, nắm bắt kịp thời những diễn biến, các thông tin quan trọng giao dịch cân đối, an toàn được ưu tiên hàng đầu.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.