Giá vàng hôm nay 12/2: Kéo dài tăng trưởng chậm chạp, vàng chờ thiệt hại virus corona gây cho các nền kinh tế quý I

Giá vàng hôm nay 12/2 vẫn chưa có nhiều thay đổi thị trường, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chứng kiến nhiều tác động trái chiều và không thể nhìn ra xu hướng giá.

Giá vàng hôm nay, 12/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.573 USD/ounce, tăng 1 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 13/2

Giá vàng hôm nay 12/2: Thông tin trái chiều, chưa rõ xu hướng - Ảnh 1.

Giá vàng vẫn tiếp tục kéo dài sự chậm chạp trên thị trường. Hiện tại, áp lực bắt đầu xuất hiện khi sang phiên châu Á sáng nay, và đặc biệt là vàng tương lại giảm khá sâu, chủ yếu do lực bán chốt lời và chứng khoán cùng đồng USD phục hồi.

Trong khi đó, giới phân tích chưa thể ước tính được những thiệt hại mà nền kinh tế thế giới nói chung và các nước nói riêng phải chịu. Tất cả đều đang chờ đợi những báo cáo kết quả trong quý 1. 

Tuy nhiên, hàng loạt các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc cũng như thế giới sẽ chứng kiến một quý 1 ảm đạm. Dịch bệnh đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng lớn của hầu hết các loại hàng hóa, từ thực phẩm cho tới ngành điện tử.

Nhiều ý kiến trái chiều về giá vàng đang có trên thị trường vào thời gian qua. Trong khi nhiều người tin rằng kim loại quý có thể sụt giảm vì nhu cầu giảm về cuối tuần, thì giới chuyên môn vẫn lạc quan về khả năng tăng mạnh trong thời gian tới. 

E.B. Tucker, Giám đốc của Metalla Royalty & Streaming, cho rằng vàng sẽ được hỗ trợ bởi sự vay nợ quá quá mức trên phạm vi khắp thế giới. Giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng 1.900 USD/ounce do mặt hàng này đang là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền.

Ông Phillip Streible, Chuyên gia kinh tế trưởng của Tập đoàn Blue Line Futures, cho rằng nhu cầu đầu tư vàng làm nơi trú ẩn an toàn vẫn còn rất lớn khi dịch cúm corona vẫn sẽ còn diễn biến phức tạp, và nhiều quốc gia sẽ phải vào cuộc cứu nền kinh tế.


chọn