Giá vàng hôm nay 13/2: Virus corona tạm thời được kiểm soát, vàng bất ngờ quay lại đà giảm

Giá vàng hôm nay 13/2 giảm sút khi virus corona đã được kiểm soát phần nào, nhưng trong dài hạn, khả năng tăng giá của kim quý vẫn rất cao.

Giá vàng hôm nay, 13/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.565 USD/ounce, giảm 8 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 14/2

Giá vàng hôm nay 13/2: Tạm thời sụt giảm trong phiên  - Ảnh 1.

Những nỗ lực của Trung Quốc trong việc khoanh vùng và giảm thiểu sự ảnh hưởng của virus corona đang phát huy tác dụng, và ngay lập tức, điều này giúp cho thị trường tài chính thế giới tốt hơn. 

Tuy nhiên, đây không phải tin vui với giá vàng, khi đồng USD cùng các tài sản khác đi lên, giá vàng sụt giảm trong phiên. 

Thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, 2 thành phố lớn nhất nước này là Bắc Kinh và Thượng Hải (với hơn 4 triệu dân) đã quyết định thực hiện bán phong tỏa để hạn chế lây lan virus corona chủng mới.

Như vậy, tổng cộng hơn 80 thành phố ở gần 20 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc đã có quyết định bán phong tỏa hoặc phong tỏa, sau khi dịch bệnh bùng phát từ thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của nước này. 

Tuy nhiên, ông Phillip Streible, chuyên gia kinh tế trưởng của Tập đoàn Blue Line Futures, cho rằng nhu cầu đầu tư vàng làm nơi trú ẩn an toàn vẫn còn rất lớn, khi dịch cúm corona vẫn sẽ còn diễn biến phức tạp, và nhiều quốc gia phải vào cuộc cứu nền kinh tế.

Chuỗi cung ứng hàng hóa từ Trung Quốc đối với hàng loạt tập đoàn xuyên quốc gia đang có nguy cơ đứt, khi 2 thành phố lớn nhất nước này là Bắc Kinh và Thượng Hải (với hơn 4 triệu dân) đã thực hiện bán phong tỏa để hạn chế lây lan virus corona chủng mới.

Bên cạnh đó, vàng có nhiều cơ hội tăng giá trong những ngày tới, cho dù đồng bạc xanh tiếp tục leo dốc lên các đỉnh cao mới, trong bối cảnh Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có lập trường trung lập trong phát biểu trước thềm buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ.


chọn