Giá vàng hôm nay 14/9: Lao dốc không phanh, rớt xuống ngưỡng 1.490 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 14/9 lao dốc không phanh trong phiên chốt tuần, và tụt xuống ngưỡng đảm bảo rất thấp - 1.490 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay 14/9

Giá vàng hôm nay, 14/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.490,90 USD/ounce, giảm 21 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 14/9 lao dốc không phanh trong phiên chốt tuần và tụt xuống ngưỡng đảm bảo rất thấp - 1.490 USD/ounce. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 16/9: Khởi động tuần mới khó khăn, giá tiếp tục đi xuống

gv

Giá vàng thế giới tăng vọt ngay sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ. Việc EOC nới lỏng chính sách tiền tệ được cho là khiến Mỹ sẽ phải cân nhắc hành động trong cuộc họp sắp tới.

Sau cuộc họp 12/9, ECB cho biết sẽ hạ lãi suất tiền gửi bớt 10 điểm cơ bản xuống -0,5%, mạnh hơn so với kì vọng của thị trường, và cũng đã quyết định tung ra chương trình mua trái phiếu mới trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Bên cạnh đó, sự chú ý dồn vào 2 ngày 17 và 18 tới, khi Fed có cuộc họp thường kì, và nếu cơ quan này cắt giảm lãi suất thì khả năng cao kim loại quý sẽ lấy lại đà tăng.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được cho rằng cũng sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm trong cuộc họp tuần tới, sau đợt hạ lãi suất tháng 7/2019. Thị trường cũng dự báo Fed sẽ có thêm 1 đợt hạ lãi suất trước khi kết thúc năm 2019, và có thêm 1 đợt nữa vào đầu năm 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục những lời chỉ trích nặng nề với Fed, và cho rằng Fed chính là nguyên nhân khiến kinh tế giảm tốc. Trên Tweeter, ông Trump nói Fed nên giảm lãi suất xuống 0 hoặc thậm chí âm, đồng thời gọi quan chức Fed là "những kẻ đầu đất".

Cuối cùng, việc Mỹ và Trung Quốc có một số động thái nhượng bộ nhau về thương mại trong những ngày gần đây, đã giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm, giảm bớt nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư với quan điểm thận trọng, cho rằng những nhượng bộ mà Washington và Bắc Kinh còn chưa có gì thực chất, nên vẫn cần phải "chờ xem".

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,150 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,120 triệu đồng/lượng (bán ra).


chọn