Giá vàng hôm nay 20/5: Khó tăng mạnh trong tuần

Giá vàng hôm nay nhích nhẹ lên 2 USD trong bối cảnh thị trường đang thiếu hụt niềm tin về đà tăng trưởng trong tuần mới.

Giá vàng hôm nay 20/5

Giá vàng hôm nay 20/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.279 USD/ounce -  tăng 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay nhích nhẹ lên 2 USD trong bối cảnh thị trường đang thiếu hụt niềm tin về đà tăng trưởng trong tuần mới. 

419 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 221 cử tri, tương đương 53%, kêu gọi vàng tăng giá. 129 người, hay 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 69 cử tri còn lại, tương đương 16%, đã nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây, chuyên và nhà đầu tư của Main Street và Wall Street đều dự đoán giá vàng tăng. Thực tế, giá vàng kì hạn tháng 6 của Comex đã giao dịch tăng 0,6% trong tuần cho đến nay ở mức 1.288,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới thời gian gần đây đang biến động thất thường, sự sụt giảm của giá vàng trước đó do chứng khoán tạm thời tăng điểm. Cổ phiếu Châu Âu đạt mức cao nhất trong 2 tuần, tuy nhiên sau đó lại xuống thấp. Còn đồng đô la cũng giao dịch thấp hơn so với rổ tiền tệ, điều này là yếu tố trợ giá cho vàng.

Giá vàng hôm nay 20/5: Khó tăng mạnh trong tuần - Ảnh 1.

Colin Cieszynski, Giám đốc Chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management đưa ra quan điểm trung lập về giá vàng  tuần tới. "Có vẻ như yếu tố tác động chính đến thị trường vàng là căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung gia tăng đã ngăn chặn sự suy giảm của vàng, nhưng vẫn không thể giúp hỗ trợ vàng đi lên trong tuần tới" - ông nói.

Ông Adam Button, giám đốc điều hành của Forexlive.com nhận định, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.Thị trường vàng thế giới lặng sóng khi đón nhận thông tin Chính phủ Mỹ tuyên bố tăng thuế 25% lên 200 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ.

Theo đánh giá của Kitco News, thị trường vàng thế giới sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tương lai gần. Hiện giới đầu tư đang ngóng tin tức về diễn biến căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn