Giá vàng hôm nay 20/9: Vẫn loanh quanh mốc 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 20/9 sau khi chứng khiến những tín hiệu từ Mỹ đã tăng trưởng mạnh nhưng sau đó nhanh chóng đi xuống, do thị trường điều chỉnh.

 Giá vàng hôm nay 20/9

Giá vàng hôm nay, 20/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.506,70 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 20/9 sau khi chứng khiến những tín hiệu từ Mỹ đã tăng trưởng mạnh nhưng sau đó nhanh chóng đi xuống, do thị trường điều chỉnh. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 21/9

gv

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm qua đã đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ trong phiên họp kéo dài 2 ngày. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ trong dài hạn và sự phân cực thực sự tại Fed.

Nhưng điều khiến giới đầu tư ngần ngại là chia rẽ trong nội bộ các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở rộng Dự trữ Liên bang (FOMC) với 7 người bỏ phiếu ủng hộ và 3 phiếu phản đối cắt giảm lãi suất.

Triển vọng quan hệ thương mại Mỹ-Trung tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong việc xác định đường đi nước bước của Fed trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/9 cho biết Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Vàng suy yếu phần nào khi động thái giảm lãi suất 0,25% không đảm bảo cho nhiều đợt hạ lãi suất hơn nữa sau này", George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, nhận định. "Đà tăng của đồng USD cũng góp phần vào đà suy giảm trong ngắn hạn hiện nay của vàng".

Chia sẻ trên Kitco News, ông Adrian Day, CEO của hãng quản lí tài sản Adrian Day Asset Management nhận định, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, khi kì vọng vào đà tăng giá của USD giảm. Thị trường vàng từ nay tới cuối năm đang đầy triển vọng, đặc biệt sau khi các nhà đầu tư chứng kiến sự phi mã của quý kim này trong thời gian gần đây.

"Dữ liệu nền kinh tế Mỹ vẫn tốt và tôi không nghĩ họ cần giảm lãi suất đối với nền kinh tế", James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, chia sẻ. 

"Tuy nhiên, với nền kinh tế toàn cầu tiếp tục giảm tốc, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa chính thức, và sự bất ổn địa chính trị trên toàn cầu, qua đó cho thấy cần phải giảm lãi suất lần nữa để đảm bảo hơn".

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,660 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,960 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn