Giá vàng hôm nay 21/9: Hồi phục yếu ớt, bi quan trước tuần mới

Giá vàng hôm nay 21/9 chơi vơi trên ngưỡng 1.500 USD/ounce và có nhiều khả năng sẽ không thể giữ mức giá này trong tuần mới.

 Giá vàng hôm nay 21/9

Giá vàng hôm nay, 21/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.502,70 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 21/9 chơi vơi trên ngưỡng 1.500 USD/ounce và có nhiều khả năng sẽ không thể giữ mức giá này trong tuần mới. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 23/9: Tăng không vững, nhìn đồng USD để đi xuống?

giavangtuantoi

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 18/9 đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai kể từ đầu năm 2019 đến nay nhằm hỗ trợ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, song đưa ra những tín hiệu trái chiều về khả năng tiếp tục cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Điều này sẽ khiến cho giá vàng đối mặt với nguy cơ giảm giá và đánh mất ngưỡng trên 1.500 USD/ounce vào tuần mới. 

Tuy nhiên, cũng có những chuyên gia dự báo rằng vàng sẽ còn tăng giá do thị trường tài chính thế giới đang ở trong tình trạng lãi suất thấp, có tới 17 ngàn tỉ USD nợ trên toàn thế giới giao dịch ở mức lãi suất âm - một mức cao chưa từng có. 

Tổng thống Donald Trump hiện đang gây áp lực rất lớn lên Fed để đẩy lãi suất của Mỹ xuống thêm nữa. Trong 2 tháng qua, Fed đã giảm lãi suất 2 lần và có thể sẽ cắt giảm thêm 1 lần nữa trong 2019.

Trước đó, giá vàng thế giới phiên ngày thứ Năm duy trì đà tăng nhẹ, nhưng giao dịch khá thận trọng do chờ những tác động rõ ràng hơn của việc Fed cắt giảm lãi suất. Hiện tại, giới đầu tư sẽ dồn sự chú ý vào các sự kiện tại Trung đông.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,070 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,020 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn