Giá vàng hôm nay 23/9: Tăng không vững, nhìn đồng USD để đi xuống?

Giá vàng hôm nay, 23/9 mở đầu tuần mới bằng ngưỡng giá khá cao sau khi án binh bất động cuối tuần trước, nhưng có thể giá kim quý sẽ sớm đi xuống khi đồng USD được hạ lãi suất.

Giá vàng hôm nay 23/9

Giá vàng hôm nay, 23/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.517,50 USD/ounce, tăng 15 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 23/9 mở đầu tuần mới bằng ngưỡng giá khá cao, sau khi án binh bất động cuối tuần trước, nhưng có thể giá kim quý sẽ sớm đi xuống khi đồng USD được hạ lãi suất. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/9: Thị trường lại tìm đến vàng để trú ẩn, giá bật tăng mạnh mẽ

9

Nói về giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát của Kitco News, trong số 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 8 người, tương đương 47% dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Trong khi đó, 5 chuyên gia, chiếm 29%, nói rằng họ thấy giá giảm trong thời gian tới. Có 4 nhà phân tích, tương đương 24%, kì vọng giá đi ngang.

Còn kết quả khảo sát 1.500 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 914 người, tương đương 61%, cho rằng vàng tăng giá. 346 người khác, dự đoán vàng sẽ giảm. 240 người còn lại, tương đương 16%, cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Trước đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố cắt giảm lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày. Đây là lần cắt giảm thứ 2 của Fed sau khi hạ lãi suất lần đầu tiên vào tháng 7, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Việc Fed cắt giảm lãi suất 0,25%, xuống còn 1,75 - 2%/năm đã đúng như kì vọng của thị trường, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu, trước những biến động thương mại trên thị trường quốc tế.

Lãi suất thấp hơn làm giảm giá đồng bạc xanh và làm cho vàng rẻ hơn, tâm lí mua vàng giảm lại.

Theo ông Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures and Options, vàng sẽ có sự hỗ trợ để tăng giá từ kết quả của việc điều chỉnh lãi suất âm và các gói kích thích kinh tế của châu Âu, tuy nhiên, mức tăng giảm sẽ ở thế cân bằng. 

Vàng sẽ cân bằng ở mức 1.480-1.520 USD/ounce, ở mức trên 1.520 USD/ounce sẽ khiến đẩy áp lực bán ra chốt lời, tuy nhiên nếu ở dưới mức 1.480 USD/ounce sẽ khiến các nhà đầu tư gom mua mạnh mẽ.

Adam Button, Giám đốc điều hành tại Forexlive.com, cho rằng vàng đang hình thành chu kỳ dao động mới ở mức 1.480 USD/ounce đến 1.510 USD/ounce. Thậm chí ông còn cho rằng, vàng sẽ tăng giá mạnh mẽ nếu cuộc đàm phán tới đây của Mỹ và Trung Quốc bị thất bại.


chọn