Giá vàng hôm nay 25/9: Giữ vững đà tăng trưởng, lên hơn 1.530 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 25/9 tiếp tục giữ vững đà tăng kể từ đầu tuần nhưng sự đi lên dường như đang chậm dần về cuối tuần.

 Giá vàng hôm nay 25/9

Giá vàng hôm nay, 25/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.530,50 USD/ounce, tăng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25/9 tiếp tục giữ vững đà tăng kể từ đầu tuần nhưng sự đi lên dường như đang chậm dần về cuối tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 26/9

gia-vang1

Thị trường vàng vẫn đang bị ảnh hưởng bởi những tin tức không lạc quan về mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Cụ thể, khi kinh tế bị tác động, các nhà đầu tư sẽ chuyển dần sang tích trữ vàng và đẩy giá kim quý vọt lên. 

Những kì vọng về một bước đột phá trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung đã tan vỡ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nói với các phóng viên báo chí, rằng ông "không chờ đợi" một bản thỏa thuận tạm thời và cần một bản thỏa thuận hoàn chỉnh, đầy đủ.

Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc cũng đã hủy những chuyến thăm nông trại của Mỹ như một sự đáp trả.George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, cho rằng nhiều nhà đầu tư thậm chí kì vọng có thể đạt mức giá cao nhất từ trước tới nay là 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

"Một số dự báo thậm chí còn kì vọng rằng vàng sẽ cao hơn hàng chục ngàn USD trong dài hạn. Đây là những kì vọng quá mức cho thị trường vàng và những dự báo như vậy sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng", George Milling-Stanley đánh giá.

Bên cạnh đó, vàng tăng giá còn do căng thẳng thương mại leo thang tại Trung Đông. sau khi Washington điều thêm quân tới khu vực vùng Vịnh nhằm tăng cường khả năng phòng không và tên lửa cho Saudi Arabia. sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của quốc vương này trước đó.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,170 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,420 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,030 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn