Giá vàng hôm nay 26/9: Vàng sẽ sớm vọt qua ngưỡng 1.600 USD/ounce?

Giá vàng hôm nay 26/9 đang có chiều hướng tăng trưởng tốt hơn, khi thị trường ngày càng chuộng giá vàng trong bối cảnh kinh tế bất ổn.

 Giá vàng hôm nay 26/9

Giá vàng hôm nay, 26/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.529,30 USD/ounce, giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 26/9 đang có chiều hướng tăng trưởng tốt hơn khi thị trường ngày càng chuộng giá vàng trong bối cảnh kinh tế bất ổn. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/9

741

Trong đó, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust phiên 23/9 đã tăng tỉ lệ nắm giữ thêm 1,61% lên 908,52 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 11/2016.

Theo các nhà phân tích, đợt tăng giá lần này của vàng vẫn chưa kết thúc do các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung chưa được giải quyết, tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và kì vọng giảm lãi suất của Fed cùng các ngân hàng trung ương khác trên thế giới.

Thị trường đang "thẩm thấu" bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Liên Hợp Quốc ở New York vào chiều 24/9, trong đó Trump nói rằng, tương lai không thuộc về những người theo đuổi toàn cầu hóa, tương lai thuộc về những người yêu nước.

Vàng được hưởng lợi từ những bình luận của Trump liên quan đến Trung Quốc và Iran. George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, cho rằng nhiều nhà đầu tư thậm chí kì vọng có thể đạt mức giá cao nhất từ trước tới nay là 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Quan hệ thương mại Mỹ-Trung cũng đang có những tiến triển tốt đẹp hơn. Trả lời Fox Business Network, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thêm ông cùng với đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ gặp lại Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, tại các cuộc đàm phán cấp cao dự kiến được tổ chức sau hai tuần nữa, thay vì trong tuần tới.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,700 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,570 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn