Giá vàng hôm nay 28/9: Lao dốc không phanh, mất ngưỡng đảm bảo

Giá vàng hôm nay, 28/9 lao dốc không phanh trong phiên giao dịch và đã chính thức đánh mất ngưỡng bảo đảm trên 1.500 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay 28/9

Giá vàng hôm nay, 28/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492,30 USD/ounce, giảm 18 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 28/9 lao dốc không phanh trong phiên giao dịch và đã chính thức đánh mất ngưỡng bảo đảm trên 1.500 USD/ounce. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 30/9

giavang

Giá vàng liên tục sụt giảm trong những ngày vừa qua và chính thức lao dốc không phanh do những tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ -Trung cũng tác động đến thị trường. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ, trong đó có thịt bò và thịt lợn.

Theo kế hoạch, một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào đầu tháng 10 tới để tiến hành vòng đàm phán thương mại mới. 

Nhiều khả năng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc, trong khi các quan chức Mỹ tham gia vòng đàm phán lần này bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, ông Lighthizer và một số quan chức khác.

Bên cạnh đó, vụ Tổng thổng Mỹ Donald Trump bị Hạ viện Mỹ chính thức luận tội vẫn gây nhiều tranh cãi, sau khi ông Trump cho công bố bản ghi lại cuộc nói gọi điện cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7.

Trước đó, Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump đã gây sức ép lên tổng thống nước này, nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Không những thế, giá vàng giảm mạnh do trên thị trường chứng khoán châu Á, cổ phiếu di chuyển thấp hơn giữa những lo ngại chính trị và tin tức mới nhất về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,950 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn