Giá vàng hôm nay 30/9: Thị trường khó lường, vàng lại rớt khỏi mốc 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 30/9 đứng trước nhiều sóng gió trong tuần mới và giới đầu tư đều tỏ ra không lạc quan với kì vọng giá kim quý có tể tăng trưởng.

Giá vàng hôm nay 30/9

Giá vàng hôm nay, 30/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.496,50 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 30/9 đứng trước nhiều sóng gió trong tuần mới và giới đầu tư đều tỏ ra không lạc quan với kì vọng giá kim quý có tể tăng trưởng. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 1/10

9

Theo kết quả khảo sát dự báo diễn biến giá vàng tuần tới của Kitco, tuần này quan điểm trên thị trường có sự phân hóa rõ rệt khi giới chuyên gia đã thiên về xu hướng trung lập, trong khi giới đầu tư vẫn kì vọng vàng tăng giá.

Cụ thể, tuần này chỉ có 31% chuyên gia dự báo vàng tăng, 19% dự báo giá vàng giảm và tỷ lệ giữ quan điểm trung lập tăng mạnh lên tới 50%.

Trong khi đó, vẫn có 56% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 26% dự báo giá vàng giảm và chỉ còn 18% dự báo giá vàng giảm.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục có động thái nhượng bộ, nhằm hạ nhiệt căng thẳng đã kéo dài hơn một năm qua. Quan chức Mỹ đến nay vẫn kì vọng đàm phán cấp cao nối lại vào tháng 10. Hoạt động này bị gián đoạn hồi đầu năm, do bất đồng về khả năng đạt thỏa thuận thương mại.

Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên quá vội vàng bán tháo vàng, bởi cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã được cho là tiến triển tốt, nhưng để có được thoả thuận ngay rất khó.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông thấy nhiều tiềm năng hỗ trợ vàng vào tuần tới nhưng đồng bạc xanh đang tiếp tục mạnh lên sẽ là một trở ngại lớn đối với vàng.

Ông Gero nhận định USD đang là một tài sản an toàn cho thị trường thế giới. Tuy nhiên, vì lợi suất trái phiếu rất thấp nên các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng quay lại nhìn nhận vàng là tài sản an toàn nhất.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, dự đoán giá vàng sẽ 1.470 USD/ounce.

Trong khi đó, một số ngân hàng trung ương trên thế giới, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng trung ương Nhật Bản, tiến hành cắt giảm lãi suất nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế do lo ngại về khả năng kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo, giá vàng giảm chỉ là nhất thời, giá vàng có thể tăng vọt tới 1.546 USD/ounce khi mà các thị trường gần đây dồn dập đón nhận các thông tin bất ổn.


chọn