Giá vàng hôm nay 1/10: Lao dốc mạnh, mở đầu tháng mới ảm đạm?

Giá vàng hôm nay 1/10 lao dốc mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng mới, và tiếp tục kéo dài sự bi quan trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 1/10

Giá vàng hôm nay, 1/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.484,50 USD/ounce, giảm 12 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 1/10 lao dốc mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng mới, và tiếp tục kéo dài sự bi quan trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/10

gvc

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang từ tháng 7/2018, khi hai nước liên tiếp bổ sung các mức thuế áp với hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ USD của nhau. Tuy nhiên, mới đây, Tổng thống Trump đã chấp thuận yêu cầu của Bắc Kinh, hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng Trung Quốc nhập khẩu trị giá 250 tỉ USD cho đến ngày 15/1.

Giá vàng giảm trong bối cảnh diễn biến chính trị mới đây tại Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD như một tài sản an toàn và làm giảm sự hấp dẫn của vàng. Nhất là căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc ngày càng tăng là nhân tố khiến giá vàng chao đảo.

Tuần này, đã có 16 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Qua đó, có 8 người, chiếm 50%, cho rằng vàng giao dịch đi ngang vào tuần tới. Trong khi đó, 5 nhà phân tích, chiếm 31%, nói rằng giá cao hơn, còn lại 3 nhà phân tích, tương đương 19%, nhận định giá thấp hơn vào tuần sau.

Hơi khác biệt, trong 855 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 56% người được hỏi tin vàng tăng giá, còn lại 26% dự đoán vàng sẽ giảm và 18% dự đoán về một thị trường đi ngang.

Trong tuần trước, giá vàng thế giới giảm 0,6%. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm, giá vàng thế giới đã tăng hơn 17%. Nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng tăng mạnh năm nay là nhu cầu phòng ngừa rủi ro, do thương chiến Mỹ-Trung leo thang và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, Hong Kong.

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của nhiều quốc gia cũng được xem là chất xúc tác quan trọng đẩy giá vàng tăng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400.000 đồng ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miếng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn