Giá vàng hôm nay 2/10: Lao sâu xuống đáy 2 tháng

Giá vàng hôm nay 2/10 đang ở vùng đáy của 2 tháng, trong khi tỉ giá đồng USD ở ngưỡng đỉnh của hơn 2 năm

Giá vàng hôm nay 2/10

Giá vàng hôm nay, 2/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.463,60 USD/ounce, giảm tiếp 21 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 2/10 đang ở vùng đáy của 2 tháng, trong khi tỉ giá đồng USD ở ngưỡng đỉnh của hơn 2 năm. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 3/10

gv1

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, tiếp tục bán ròng vàng, giảm 0,22% khối lượng nắm giữ so với hôm thứ Sáu, về mức 922,88 tấn vàng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống đáy nhiều tuần, do đồng USD tăng vọt trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ-Trung phát ra nhiều tín hiệu tích cực.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng bạc xanh bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu năm tới nay, sau khi Bộ Tài chính Mỹ cho biết chưa cân nhắc các biện pháp hạn chế dòng tiền đầu tư của nước Mỹ vào các công ty của Trung Quốc, trong đó có việc xem xét hủy niêm yết đối với các cổ phiếu Trung Quốc nhỏ tại các sàn chứng khoán Mỹ.

Một trong những nguyên nhân thúc đẩy đồng USD tăng giá là do thông tin Nhà Trắng cho biết họ không muốn hủy niêm yết các công ty Trung Quốc trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính Monica Crowley, cho biết chính quyền Mỹ không có dự tính ngăn chặn các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ vào thời điểm này. Tuy nhiên, ngay sau đó, cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro đã bác bỏ thông tin này và coi đó là "tin giả".

Giá vàng giảm trong bối cảnh diễn biến chính trị mới đây tại Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD, như một tài sản an toàn và làm giảm sự hấp dẫn của vàng. Nhất là căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc ngày càng tăng là nhân tố khiến giá vàng chao đảo.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giảm theo giá thế giới, vàng trong nước ngày đầy tháng 10 quay về mốc 41 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 40,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,300 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 40,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,270 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn