Giá vàng hôm nay 27/9: Quay đầu lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 27/9 lao dốc không phanh và tụt xuống ngưỡng giá thấp, bất chấp những dự đoán cho rằng giá kim quý sẽ còn vọt lên trong tuần này

Giá vàng hôm nay 27/9

Giá vàng hôm nay, 27/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.510,20 USD/ounce, giảm 20 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 27/9 lao dốc không phanh và tụt xuống ngưỡng giá thấp, bất chấp những dự đoán cho rằng giá kim quý sẽ còn vọt lên trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 28/9

giavang

Theo các chuyên gia trên Reuters, vàng tăng vọt và có thể sẽ lên tới 1.546 USD/ounce khi mà các thị trường gần đây dồn dập đón nhận các thông tin bất ổn. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ bị Hạ viện chính thức thúc đẩy một cuộc điều tra, nhằm tiến hành luận tội lạm dụng quyền lực.

Cụ thể, ông Trump đã có một cuộc gọi đến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7, và được cho là gây sức ép lên tổng thống nước này, nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Điều này khiến cho Hạ viện Mỹ phải ra quyết định. 

Trước đó chưa đầy 24 giờ đồng hồ, Tổng thống Mỹ Donald Trump dịu giọng khi nói về thương mại với Trung Quốc, và khả năng đạt thỏa thuận sớm hơn dự kiến. Áp lực bán với kim loại quý càng tăng do nhu cầu mua tài sản rủi ro cao.

Hồi đầu tuần, giá vàng thế giới tăng lên đỉnh 3 tuần vào phiên thứ 4, và được dự báo còn tăng tiếp trong bối cảnh nền kinh tế thế giới kém tích cực, các ngân hàng trung ương liên tiếp hạ lãi suất điều hành và bất ổn chính trị nhiều khu vực diễn ra.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,200 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,270 triệu đồng/lượng (bán ra).
chọn