Giá vàng hôm nay 29/5: Mất ngưỡng 1.280 USD/ounce

Giá vàng hôm nay tạm thời đi xuống trên thị trường khi những căng thẳng của Mỹ - Trung dường như đang khiến cho mọi tài sản bị ảnh hưởng.

Giá vàng hôm nay 29/5

Giá vàng hôm nay 29/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.278 USD/ounce - giảm 7 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tạm thời đi xuống trên thị trường khi những căng thẳng của Mỹ - Trung dường như đang khiến cho mọi tài sản bị ảnh hưởng. 

Giá vàng hôm nay 29/5: Mất ngưỡng 1.280 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng giảm trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có động thái mới khi cho biết chưa sẵn sàng cho thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Mỹ cấm vận khu vực Trung Đông, trong khi đó Trung Quốc là nhà đầu tư lớn vào những dự án khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần qui kết các chính sách của Fed đã cản trở nền kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng tiềm năng.

Trước đó, vàng còn được hỗ trợ bởi những bế tắc tại châu Âu. Đồng bảng Anh xuống thấp nhất 4 tháng sau khi tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) một lần nữa đi vào ngõ cụt. 

Thủ tướng Anh Theresa May xin từ chức. Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng, nhưng đồng USD mạnh lại là nhân tố gây sức ép giảm giá cho kim loại quí này.

Theo giới phân tích, nếu không có nhân tố tác động rõ rệt hơn, giá vàng quốc tế trong ngắn hạn khó tái lập mốc tâm lí 1.300 USD/ounce.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng ngày 28/5 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,280 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,360 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,420 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 27/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn