Giá vàng tăng suốt tuần, người mua vẫn đang mất cả triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng SJC trong nước đã có 4 phiên tăng liên tiếp, với tổng mức tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua lẫn bán. Tuy nhiên, nếu so với cuối tuần trước, giá vàng vẫn chưa thể phục hồi và người mua đã mất cả triệu đồng mỗi lượng.

18/1 (tức 24 tháng Chạp Âm lịch), giá vàng trong nước niêm yết tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý tiếp tục được điều chỉnh tăng. Đây là phiên tăng thứ tư liên tiếp của giá vàng trong nước tuần qua.

Cuối giờ chiều, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 43,15 triệu đồng/lượng, bán ra 43,58 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này tăng tối đa 100.000 đồng.

Mua vàng trước Tết, mất ngay triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng SJC trong nước đã có 4 phiên tăng liên tiếp, với tổng mức tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua lẫn bán. (Ảnh: Phúc Huy).

Sau nhiều ngày liên tục tăng giảm bất ngờ, vàng miếng SJC đã có 4 phiên tăng giá liên tiếp kể từ ngày 15/1. Tuy nhiên, mức tăng không cao, tối đa chỉ 100.000 đồng/lượng mỗi phiên. Tổng mức tăng của giá vàng miếng SJC các phiên vừa qua là 300.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua lẫn bán.

Giá vàng tăng qua từng phiên không cao nên nếu so với cuối tuần rồi, mỗi lượng vàng miếng SJC đã mất 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra, khiến những người đầu tư vào vàng tuần qua đã lỗ nửa triệu đồng.

Trong khi đó, nếu so với mốc đỉnh nhất hôm 8/1 giá 45 triệu đồng/lượng thì chỉ sau 10 ngày, người mua vàng đã mất đứt gần 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng miếng trong nước tiếp tục nhích dần cận Tết Nguyên đán Canh Tí, và đang giao dịch xung quanh vùng giá 43,5 triệu đồng/lượng.

Mua vàng trước Tết, mất ngay triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 2.

Tuy tăng liên tục nhưng nếu so với mức giá của cuối tuần trước, giá vàng vẫn chưa thể phục hồi. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

Giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kito hiện giao dịch ở mức 1.557 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với hôm qua. Giá vàng thế giới tăng nhẹ những ngày qua đã tác động đến giá vàng trong nước.

So với đợt giá đỉnh nhất hôm 8/1, tối đa lên đến 45 triệu đồng/lượng, theo giá vàng thế giới thì kể từ khi căng thẳng tại khu vực Trung Đông dần hạ nhiệt, giá vàng trong nước đã ổn định hơn, mất đi động lực tăng giá.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỉ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.157 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Trong khi đó, tại nhiều ngân hàng thương mại, tỉ giá USD đang được niêm yết khoảng 23.075-23.245 đồng.

chọn