Giá vàng hôm nay 18/1: Lên nhẹ nhưng sẽ sớm đổi chiều đi xuống?

Giá vàng hôm nay 18/1 bất ngờ lên nhẹ nhưng trong tương lai gần, giá kim có thể lao dốc rất mạnh và trở lại ngưỡng giá thấp.

Giá vàng hôm nay, 18/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.556 USD/ounce - tăng 6 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 18/1: Lên nhẹ nhưng sẽ sớm đổi chiều? - Ảnh 1.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được xem là bước đi quan trọng đầu tiên nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Điều này khiến cho tình hình thế giới ổn định hơn và các thị trường dường như không còn mặn mà với vai trò hầm trú ẩn của giá vàng. Bất chấp điều này, vàng vẫn lên nhẹ trong phiên kết thúc tuần. 

Tuy nhiên, đầu tuần mới, xu hướng giá có thể thay đổi và giá vàng được dự báo sẽ sớm quay đầu đi xuống. 

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã ghi nhận mức cao kỉ lục mới. Cộng hưởng với số liệu kinh tế mới, báo cáo thu nhập doanh nghiệp rất lạc quan là tác động tâm lí từ việc kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc, đã đẩy chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số chứng khoán được theo dõi chặt chẽ nhất, đóng cửa trên 29.000 điểm.

Trước đó, giá vàng đã hạ nhiệt do Thượng viện Mỹ đã thông qua Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico – Canada. Theo đó, người Mỹ sẽ có thêm việc làm và tăng thu nhập khi Hiệp định chính thức được thông qua 3 nước. Với Hiệp định này, giới phân tích cho rằng nó tốt cho Mỹ và Tổng thống Donald Trump đã thực hiện lời hứa với cử tri khi ông tranh cử.

Ngoài ra, vàng chịu áp lực giảm còn do đồng USD có xu hướng tăng nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt trong đó có Nhân dân tệ của Trung Quốc.


chọn