Giá vàng hôm nay 15/1: Tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 15/1 tiếp tục lao dốc và mất giá khoảng 6 USD, trong bối cảnh thị trường đang ổn định hơn nhiều.

Giá vàng hôm nay, 15/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.545 USD/ounce - giảm 6 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 16/1

Giá vàng hôm nay 15/1: Tiếp tục giảm điểm  - Ảnh 1.

Giới đầu tư cũng dịch chuyển dòng tiền sang các tài sản rủi ro nhưng sinh lời, bởi đặt kì vọng vào lễ kí kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 vào ngày 16/1 sẽ suôn sẻ và kích thích một đợt tăng mới trên các thị trường tài chính, chứng khoán.

Vàng chịu áp lực giảm giá khi các thị trường chứng khoán châu Á, hầu hết đi lên trong phiên giao dịch ngày 13/1/2020 và đồng USD vẫn có xu hướng tăng.

Iraq vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ kinh tế sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa nguồn thu từ dầu mỏ, trong đó có việc chặn quyền tiếp cận tài khoản của Ngân hàng trung ương Iraq tại Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Thông tin Mỹ sẽ loại Trung Quốc ra khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ đã làm tăng thêm sự lạc quan về việc 2 nước sẽ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào vài ngày tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt "chưa từng có" đối với Baghdad, trong bối cảnh Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết chấm dứt sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài tại nước này.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng Mỹ - Iran được cho là còn lâu mới đến hồi kết. Các lệnh trừng phạt mới của Tổng thống Trump và một thỏa thuận hạt nhân đang đứng trước nguy cơ chết yểu đồng nghĩa với việc xung đột Mỹ - Iran sẽ còn tiếp diễn. 

chọn
Chủ đầu tư bất động sản tìm lời giải cho bài toán tài chính năm 2023
Ngoài vấn đề pháp lý tại dự án và biến động trên thị trường BĐS, năm 2023, các doanh nghiệp cũng đối mặt với sức ép dòng tiền khi nguồn vốn thu hẹp và áp lực từ trái phiếu đáo hạn.