Giá vàng hôm nay 11/1: Tăng trở lại, lên 1.554 USD/ounce

Giá vàng hôm nay, 11/1 lên nhẹ sau khi bắt đáy 1.550 USD/ounce và được dự báo có thể ổn định hơn trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay, 11/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.554 USD/ounce - tăng 2 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 13/1

Giá vàng hôm nay 11/1: Vùng lên từ đáy sâu? - Ảnh 1.

Căng thẳng tại Trung Đông không ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính như dự đoán trước đó. Điểm mấu chốt là việc giá xăng dầu đang ổn định và các mặt hàng khác như vàng, USD đều không bị đẩy giá. 

Vàng giảm giá trong bối cảnh Mỹ và Iran gần như đã tránh được một cuộc chiến có thể gây ra nhiều thương vong, thiệt hại và vật chất và ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế trong khu vực.

Vàng cũng giảm do đồng USD tăng khá mạnh trở lại, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới Washington vào tuần tới để kí thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Mỹ. 

Theo nhiều chuyên gia, nếu vàng tiếp tục giảm có thể kích hoạt làn sóng bán tháo, khi đó giá sẽ mất kiểm soát.

Hiện tại, tâm điểm chú ý của thị trường chuyển hướng sang các diễn biến mới trong quan hệ Mỹ - Trung.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ, thỏa thuận sẽ được kí tại Nhà Trắng vào ngày 15/1, và 2 bên sẽ ngay lập tức bước vào đàm phán giai đoạn 2. 

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã hạ nhiệt từ hồi giữa tháng 12, sau khi Washington và Bắc Kinh đạt được thỏa thuận, và Mỹ không áp thêm thuế đối với 160 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc như dự kiến áp dụng vào ngày 15/12/2019. Trong khi đó, Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu nông sản Mỹ.

Trong nước, vàng miếng SJC hôm 10/1 tiếp tục giảm sâu. So với mức giá ngày 8/1, mỗi lượng vàng đã mất 2 triệu đồng.

Tại SJC, giá vàng miếng cuối ngày 10/1 mua vào-bán ra đang ở mức 42,85-43,3 triệu đồng/lượng. 

Tại PNJ, giá vàng mua vào đang ở mức 42,95 triệu đồng/lượng, bán ra 43,4 triệu đồng/lượng. 

Tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào 43,01 triệu đồng, bán ra 43,21 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng miếng SJC bán ra đang niêm yết ở mức thấp nhất so với các doanh nghiệp khác. Cụ thể, giá bán ra 43,16 triệu đồng/lượng, mua vào 42,98 triệu đồng/lượng.

chọn