Giá vàng hôm nay 10/1: Rơi tự do

Giá vàng hôm nay 10/1 không còn giữ được đà tăng nóng, và đang giảm nhiệt khi tiếp tục rơi xuống ngưỡng giá thấp hơn.

Giá vàng hôm nay, 10/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.552 USD/ounce - giảm 8 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 11/1

Giá vàng hôm nay 10/1: Hạ nhiệt nhanh chóng  - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá vàng rơi tự có có thể dẫn đến việc bán tháo, đẩy giá xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, vàng vẫn có nguy cơ bùng tăng trở lại khi căng thẳng Mỹ và Iran chưa thể hạ nhiệt. 

 Sau vụ tấn công, Iran tuyên bố mọi hành động trả đũa của Washington đều có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện ở khu vực Trung Đông.

Đại giáo chủ Khamenei cũng cho rằng hành động quân sự tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq “là chưa đủ”, và tuyên bố Mỹ phải chấm dứt sự hiện diện tại khu vực.

Trước đó, nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút nhanh, khi chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại trong phiên ngày thứ Tư, và các thị trường chứng khoán châu Á cũng chuyển "xanh" trong phiên sáng thứ Năm. Lúc hơn 10h, chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật tăng hơn 2%, dẫn đầu sự đi lên của các thị trường chủ chốt trong khu vực.

Sau khi tăng vọt lên trên ngưỡng 1.600 USD/ounce lần đầu tiên trong 7 năm qua, giá vàng quay đầu giảm. Giới đầu tư nhìn nhận những phát biểu của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif như một sự tín hiệu tích cực cho khu vực Trung Đông.

Ngay sau vụ tấn công tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq, ông Zarif tuyên bố nước này “đã tiến hành và hoàn tất” các hành động đáp trả tương xứng nhằm vào Mỹ, sau vụ Mỹ không kích giết chết tướng Qasem Soleimani của nước này.

chọn