Giá vàng hôm nay 13/1: Lại vào tuần tăng nóng?

Giá vàng hôm nay 13/1 lên tốt đầu tuần mới, và có thể sẽ tiếp tục đón một tuần tăng trưởng mạnh mẽ nữa.

Giá vàng hôm nay, 13/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.563 USD/ounce - tăng 11 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 13/1: Lại vào tuần tăng nóng? - Ảnh 1.

Theo dự báo giá vàng tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street.  Có 7 nhà phân tích, tương đương 44% cho biết họ dự báo vàng sẽ giảm trong tuần tới.

4 nhà phân tích, tương đương 31%, dự báo rằng vàng sẽ tăng. 4 nhà phân tích còn lại, tương đương 25%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 1.171 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 556 người, tương đương 47%, dự báo vàng tăng giá. 365 người, tương đương 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 250 người còn lại còn lại, tương đương 21%, dự đoán một thị trường đi ngang.

giá vàng thế giới sẽ còn biến động khó lường trong tuần tới,sau khi Iran đã thừa nhận bắn nhầm máy bay chở khách, do nhầm lẫn với tên lửa hành trình tấn công.

Ngoài ra,việc Iran đột ngột bắt giữ Đại sứ Anh tại Tehran cũng có thể khiến leo thang căng thẳng tại Trung Đông.

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty môi giới đầu tư Circle Squared Alternative Investments, cho biết chất xúc tác chính cho giá vàng là những câu chuyện xoay quanh Iran, và liệu có hay không sự gia tăng xung đột tại Trung Đông. Sự bất ổn của tình hình đang gây nhiều biến động cho thị trường.

Ông Han Tan, nhà phân tích thị trường tại FXTM cho biết vàng đã vượt qua mức tâm lí quan trọng 1.550 USD/ounce, khi giới đầu tư phản ứng với số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 12/2019 của Mỹ.

Tóm lại, giá vàng tuần tới sẽ còn có nhiều biến động, và rất khó để dự báo xu hướng chính xác trong những ngày tiếp theo. 

chọn