Giá vàng hôm nay 20/1: Chưa thoát chuỗi ngày bi quan

Giá vàng hôm nay 20/1 vẫn chưa thoát khỏi những ngày bi quan và chưa thể tăng trưởng mạnh như dự báo.

Giá vàng hôm nay, 20/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.557 USD/ounce - tăng 1 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 20/1: Chưa thoát chuỗi ngày bi quan - Ảnh 1.

Nói về giá vàng tuần tới, 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 10 nhà phân tích tương đương 77% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. Không có nhà phân tích nào dự báo rằng vàng sẽ giảm. 3 nhà phân tích còn lại, tương đương 23%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 820 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 475 người, tương đương 58%, dự báo vàng tăng giá. 208 người, tương đương 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 137 người còn lại còn lại, tương đương 17%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Theo Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào tuần tới. Ông Heberkon cho biết, mặc dù chứng khoán đã đạt mức cao kỉ lục, một số nhà đầu tư đã chuyển hướng sang vàng, như một bước đi an toàn trong trường hợp chứng khoán đột nhiên giảm mạnh.

Đồng quan điểm, Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner's Report, ủng hộ nhận định vàng sẽ tăng giá cùng với cổ phiếu. Nếu chỉ số S&P 500 đạt 3.350 điểm vào tuần tới, giá vàng có khả năng đạt 1.580 USD/ounce. Ông Baker rất lạc quan rằng dự đoán này có thể xảy ra, vì một loạt bất ổn trong cuộc bầu cử ở Mỹ, lợi nhuận doanh nghiệp và tăng trưởng.

Trung Quốc dự định mua thêm lượng hàng hóa trị giá 200 tỉ USD, bao gồm các mặt hàng nông nghiệp, năng lượng và dịch vụ trong vòng 2 năm. Nhưng theo thỏa thuận này, Bắc Kinh chỉ đồng ý mua tất cả “dựa trên điều kiện thị trường”, có nghĩa con số 200 tỉ USD có thể chỉ mang tính tượng trưng.

Trước đó, giá vàng đã có mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 2 tháng trở lại đây; tuy nhiên vẫn trên ngưỡng 1.550 USD/ounce, bất chấp Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận thương mại lịch sử và nhiều tin tốt đến từ nền kinh tế Mỹ, khiến các nhà đầu tư vẫn kì vọng vào xu thế đi lên trong tương lai.

chọn