Giá vàng tuần tới: Đà tăng kéo dài suốt tuần

Giá vàng tuần mới được dự đoán sẽ lạc quan hơn, và thậm chí kim quý có thể liên tục đi lên trong cả tuần giao dịch.

Trong suốt cả tuần qua, thị trường vàng liên tục có những phiên giao dịch biến động mạnh, với giá tăng vào đầu phiên, nhưng sau đó chịu sức ép lớn trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ không ngừng lập kỉ lục cao mới. Vàng còn chịu áp lực từ các tổ chức giao dịch vàng lớn. 

Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm lượng vàng nắm giữ trong phiên giao dịch 18/11

gv

Giá vàng tuần qua.

Sau đó, giá vàng thế giới chịu áp lực giảm sau khi khảo sát cho thấy chỉ số triển vọng của các nhà sản xuất từ khu vực Philadelphia (Mỹ) tăng khá mạnh so với tháng liền trước. Cụ thể, chỉ số này tăng từ mức 5,6 điểm tháng trước lên 10,4 điểm trong tháng 11, cao hơn khá nhiều so với mức dự báo 7 điểm.

Về cuối tuần, giá vàng tăng nhẹ sau khi biên bản họp tháng 10 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố, trong khi báo cáo về việc trì hoãn thoả thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ - Trung Quốc đã hỗ trợ kim loại quí.

Đà tăng chưa vững thì giá vàng lại đi xuống vào hai phiên liên tiếp, sau đó khi có tin tức cho biết Trung Quốc đã đề xuất với các nhà đàm phán cao cấp của Mỹ về một vòng đàm phán mới. Điều này đã gợi lại hi vọng về thỏa thuận thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Nói về giá vàng tuần tới, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 5 nhà phân tích tương đương 31% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 nhà phân tích, tương đương 38%, dự báo rằng vàng sẽ giảm.

5 nhà phân tích còn lại, tương đương 31%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 587 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 292 người, tương đương 50%, dự báo vàng tăng giá. 

173 người, tương đương 29%, dự đoán vàng sẽ giảm. 121 người còn lại còn lại, tương đương 21%, dự đoán một thị trường đi ngang.

iavang

Adrian Day là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông cũng đặt tên cho các cuộc đàm phán thương mại là chất xúc tác chính để đẩy vàng lên cao hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng thị trường chứng khoán toàn cầu vốn đang ở đỉnh, sẽ chao đảo vào cuối năm có thể cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Sean Lusk là Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Nhà lãnh đạo bày tỏ sự bi quan về giá vàng trong thời gian tới, vì lãi suất đầu cơ vẫn còn cao. Ông nói thêm rằng các nhà giao dịch có thể giảm một số cược tăng giá vào tuần tới trước kì nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ. Ông nói sức mạnh kiên cường của đồng đô la Mỹ cũng có thể đè nặng lên kim loại vàng trong thời gian tới.

Còn Adam Button là Giám đốc điều hành Forexlive.com. CEO đang lạc quan về giá vàng: "Thời điểm này rất khó khăn nhưng các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, và nếu nó bị phá vỡ, đó sẽ là chất xúc tác chính cho vàng", Adam Button cho biết. "Ngay bây giờ, thị trường đã phần lớn định giá trong một thỏa thuận nhưng ngay cả khi có một thỏa thuận, nó có thể đem tới ít hi vọng hơn".


chọn