Giá vàng hôm nay 21/11: Tăng trở lại trong bối cảnh chờ đợi

Giá vàng hôm nay 21/11 đang tăng trở lại nhưng vẫn đang chờ trong tình cảnh phải chờ đợi những thông tin từ FED để quyết định xu hướng giá.

Giá vàng hôm nay, 21/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.473,5 USD/ounce, tăng 05 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 22/11

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ của nước Mỹ trong cuộc họp vào đêm 20/11 (giờ Việt Nam).

vang1

Theo giới phân tích, tâm lí chung trên thị trường ở thời điểm này vẫn là "chờ xem" các diễn biến đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh. Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 10 trong ngày thứ Tư.

Không những thế, những sự hoài nghi về việc Mỹ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận thương mại đã khiến sức cầu đối với vàng tăng vào đầu phiên.

Trong khi đó, mới đây Bộ Thương mại Mỹ đã gia hạn 90 ngày cho phép các doanh nghiệp Mỹ hợp tác với Huawei. 

Công ty công nghệ đã bị đưa vào danh sách đen vào tháng 5 như một phần của cuộc chiến thương mại rộng lớn hơn, và lo ngại rằng công ty này có liên kết quá chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc.

Thị trường vàng tiếp tục có một phiên giao dịch biến động mạnh, với giá tăng vào đầu phiên nhưng sau đó chịu sức ép lớn trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ không ngừng lập kỷ lục cao mới

Trước đó, theo CNBC, vàng có bước hồi phục, sau khi được nhiều yếu tố hỗ trợ tăng. Các quan chức Trung Quốc tỏ ra bi quan về tương lai một thỏa thuận thương mại sẽ được kí kết.chọn