Giá vàng hôm nay 20/11: Lại chờ đà tăng trưởng

Giá vàng hôm nay 20/11 vẫn được dự báo đi lên trong bối cảnh thế giới đang hướng trở lại mua vàng, khi tình hình chính trị chưa ổn định.

Giá vàng hôm nay, 20/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.468,2 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 21/11

Theo  CNBC, vàng có bước hồi phục sau khi được nhiều yếu tố hỗ trợ tăng. Các quan chức Trung Quốc tỏ ra bi quan về tương lai một thỏa thuận thương mại sẽ được kí kết. 

giv2

Trên thế giới, giá vàng tăng trở lại khi đàm phán thương mại Mỹ - Trung có nhiều thông tin trái chiều. Do lo ngại hai bên khó đạt được thoả thuận, một số nhà đầu tư quay lại mua vàng để phòng ngừa rủi ro, nhưng lực mua còn hạn chế. 

Kieran Clancy, chuyên gia phân tích kinh tế của Capital Economics, nhận định bức tranh tổng thể cho thấy thị trường vàng sẽ ổn định vào cuối năm, và đi xuống vào năm tới, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm kết thúc chu kì hạ lãi suất, nhu cầu sử dụng vàng ở một số quốc gia chủ chốt đã giảm xuống.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump chịu sức ép chưa từng có từ phía Đảng Dân chủ, trong khi Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với cú nới lỏng chính sách tiền tệ.

Trái ngược với những diễn biến tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và việc chứng khoán ở đỉnh cao kỉ lục, giới đầu tư lo ngại về những bất ổn tiềm ẩn trong bối cảnh lãnh đạo nước Mỹ đang đối mặt với sức ép chưa từng có.

Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn dân sự ở Hong Kong vẫn còn tăng cao, có thể sẽ là một trong những lí do hỗ trợ cho giá vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

chọn