Giá vàng tuần tới: Quay lại đà tăng, lạc quan suốt tuần

Giá vàng tuần tới được kì vọng sẽ mang tới sự lạc quan và tăng trưởng trở lại trong các phiên giao dịch.

Giá vàng đã sụt giảm trong hầu hết các phiên giao dịch tuần trước, và chỉ hồi phục nhờ nhận lực mua bắt đáy sau thời gian gần đây bị bán ồ ạt, giảm xuống vùng hỗ trợ 1.450 USD/ounce do giới đầu tư quay lại với tiền mặt, bởi lo ngại dịch Covid-19 đe dọa làm tê liệt hoạt động kinh tế toàn cầu.

Dù vậy, giới phân tích nhận định vàng vẫn đang trong tình trạng tốt ở thời điểm hiện tại. Sự giảm giá trong thời gian gần đây là cơ hội để các nhà đầu tư mua vàng, vì các điều kiện tích cực dẫn đến đà tăng giá của kim loại quý này vẫn chưa kết thúc.

Giá vàng tuần tới: Quay lại đà tăng, lạc quan suốt tuần  - Ảnh 1.

Nói về giá vàng tuần mới, giới chuyên môn lại tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia dự đoán trên Main Street và Wall Street, khảo sát hàng tuần của Kitco news, vàng sẽ sớm trở lại đà đi lên. 

Cụ thể, 3 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 9 nhà phân tích, tương đương 69%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Không có chuyên gia nào cho rằng vàng sẽ giảm, trong đó, 4 nhà phân tích tương đương 31%, nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.163 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 589 người, tương đương 51%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 365 người khác, tương đương 31%, dự đoán vàng giảm, còn lại 209 người tương đương 18%, có ý kiến trung lập.

Ông Wayne Gordon - Giám đốc điều hành tại đơn vị quản lí tài sản của Tập đoàn UBS Group AG - cho biết: "Khi nghĩ về thứ sẽ mua ngay lúc này, tôi nghĩ đến vàng. Giá vàng sẽ tăng cao trong 3 đến 6 tháng tới".

"Vàng mang đến cho chúng ta những gì cần có trong giai đoạn khủng hoảng. Đây là một hình thức đảm bảo thanh khoản khi cần", ông Wayne Gordon nói trên Bloomberg.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng có hành động bổ sung cho hỗ trợ thanh khoản ngoài nước này bằng cách cấp 60 tỉ đô la hạn mức tín dụng chéo hỗ trợ các ngân hàng trung ương 9 nước và Ngân hàng trung ương Na Uy cũng giảm lãi suất cơ bản xuống mức 0,25% để hỗ trợ nền kinh tế.

Động thái hạ lãi suất của các ngân hàng sẽ tiếp tục là lực đỡ cho thị trường kim loại vào tuần tới cùng với nhu cầu mua vào khi giá đã giảm khá mạnh sau hai tuần lao dốc vừa qua.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka, nói rằng: "Đừng từ bỏ vàng" ngay cả khi chỉ số USD đạt mức cao nhất trong hơn 3 năm qua".

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho rằng, ông có ý kiến trung lập với vàng trong thời gian tới. Trong khi các vấn đề thanh khoản đang bắt đầu mờ dần, vàng vẫn có thể đấu tranh để thu hút người mua.

chọn