Giá vé các chuyến bay giữa châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu tăng vọt

Giá vé máy bay các chuyến châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu đã tăng ở tất cả các khu vực chính khi các hạn chế đi lại do dịch Covid-19 bắt đầu giảm bớt.

Sự gia tăng chi phí của các chuyến bay giữa châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và châu Âu (EU) đã vượt quá đáng kể so với ba năm trước, theo dữ liệu từ Skytra - công ty con của hãng hàng không Airbus.

Giá vé các chuyến bay giữa châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu tăng vọt - Ảnh 1.

Giá vé máy bay đã tăng ở tất cả các khu vực chính khi các hạn chế đi lại bắt đầu giảm bớt. Giá vé trên các chuyến bay giữa APAC - EU đã tăng thêm một phần ba so với cùng kì trong tuần tính đến ngày 10/5, Skytra đưa tin.

Trong khi tất cả các khu vực đã tăng giá so với các tuần trước, thì APAC-EU đang thiết lập một tiêu chuẩn mới tiềm năng để giá vé tăng đáng kể cho những người vẫn muốn đi du lịch, theo Sky Skytra.

Skytra cho biết giá vé các chuyến bay giữa châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu đã tăng 34%, do sự sụt giảm lớn về nguồn khách, và thực tế cho thấy phần lớn các chuyến bay hiện tại là chở hàng hóa thiết yếu hoặc đưa người hồi hương.

Mark Howarth, Giám đốc điều hành Skytra cho biết: "Chúng tôi đang bước vào giai đoạn mới sau tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch hàng không toàn cầu. Việc mở đặt chỗ đang được hoạt động trở lại để phục vụ hành khách khi họ bắt đầu có nhu cầu du lịch như một điều thiết yếu.

Chúng tôi đang quan sát một trạng thái cân bằng giá mới được thúc đẩy bởi sự điều chỉnh công suất bay và nhu cầu phục hồi từ mức cực thấp".

Howarth nói thêm: "Đây là bức tranh phát triển khi ảnh hưởng của đại dịch đến giá cả ở mỗi thị trường theo một cách khác nhau. Mặc dù chúng tôi vẫn ở giai đoạn phục hồi rất sớm, nhưng chúng tôi yên tâm khi thấy nhu cầu tiếp tục tăng".

chọn
Toàn cảnh huyện Mỹ Lộc được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định
Tỉnh Nam Định đã phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án mở rộng TP Nam Định trong đó có sáp nhập toàn bộ địa giới huyện Mỹ Lộc.