Giá xăng dầu hôm nay 10/4: OPEC+ sắp hòa thuận, giá nhiên liệu tăng vọt lên

Giá xăng dầu hôm nay 10/4 đón nhận những kết quả tích cực từ cuộc họp của OPEC+ và quay đàu tăng trưởng mạnh trong phiên.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 10/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 26,75 USD/thùng - tăng 1,66 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 5): 34,36 USD/thùng - tăng 1,75 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 25.570 JPY/thùng - tăng 60 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 10/4: OPEC+ sắp đồng thuận, giá nhiên liệu vọt lên  - Ảnh 1.

Giá dầu thô quay đầu tăng mạnh sau khi Bộ trưởng Bộ Năng lượng Algeria trả lời phỏng vấn trên Bloomberg, tiết lộ thông tin Tổ chức các nhà sản xuất dầu thô lớn thế giới và các nước đồng minh (OPEC+) sẽ thảo luận giảm sản lượng vào cuộc họp trực tuyến và sẽ công bố vào ngày 10/4. 

Theo dự kiến, các bên đã sẵn sàng giảm sản lượng 1,6 triệu thùng/ngày, và Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết ông mong đợi cuộc họp mang lại kết quả. Quy mô cắt giảm sản lượng như vậy sẽ là lớn hơn bất kì thỏa thuận giảm sản lượng đã từng của OPEC.

Quan trọng hơn, nếu Nga và Arab Saudi đồng ý giảm sản lượng, họ cũng muốn Mỹ tham gia cùng. Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tuần trước, tồn kho dầu thô nước này tăng 15,2 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia là tăng 9,67 triệu thùng.

Theo CNN, Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, cho biết: “Cuộc gặp gỡ giữa các nước sản xuất trữ lượng dầu lớn hôm nay là hi vọng duy nhất cho thị trường có thể ngăn chặn sự sụp đổ giá cả và ngừng sản xuất”.

"Tại thời điểm này, giá cả dầu thế giới biến động đến nỗi bất kỳ tin tức hoặc rò rỉ về cuộc đàm phán đều có thể khiến giá thay đổi theo bất kỳ cách nào. Như những gì chúng ta đã thấy trong những ngày gần đây, giá dao động từ tăng sang giảm và không có gì ổn định trong một ngày", Bjornar Tonhaugen nhận định.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau kì điều chỉnh ngày 29/3, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 11.956 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

chọn