Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Tăng trưởng nhanh dần

Giá xăng dầu hôm nay 10/9 tăng trưởng tốt hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới và đang hướng tới những ngưỡng giá cao của tuần.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 10/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 57,59 USD/thùng – tăng 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 62.33 USD/thùng -  tăng 79 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 37.820 JPY/thùng - tăng 650 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 10/9 tăng trưởng tốt hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới và đang hướng tới những ngưỡng giá cao của tuần. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 11/9: Trong đà đi lên, sẽ chốt tuần lạc quan

xd

Dữ liệu kinh tế kém sắc từ nền kinh tế Mỹ làm tăng khả năng điều chỉnh lãi suất cơ bản của FED trong thời gian tới, qua đó góp phần kích thích tăng trưởng.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Suheil al-Mazrouei, cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để tái cân bằng thị trường dầu thô.

Theo dự đoán của một số chuyên gia, lượng dầu thô Mỹ trong kho trong những tuần tới có thể giảm, trước khi phục hồi vào cuối mùa cao điểm của nhu cầu xăng dầu và thời kì bảo trì nhà máy lọc dầu kết thúc.

Trong khi đó, nhà phân tích Giovanni Staunovo thuộc ngân hàng UBS, dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu của thế giới chỉ tăng 900.000 thùng/ngày trong 2019 và 2020. Dự báo của các chuyên gia khác cũng giảm về ngưỡng khoảng 1 triệu thùng/ngày, so với dự báo trước đó khoảng 1,3 triệu thùng/ngày.

Trước đó, phát biểu tại Đại học Zurich, Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho biết Fed có nghĩa vụ "sử dụng các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế và đó là điều chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện".

Thị trường coi đây là tín hiệu của việc Fed có thể tiếp tục hạ lãi suất. Trước đó, hồi tháng 7, Fed đã hạ lãi suất 0,25%.

Với mùa cao điểm nhu cầu (mùa hè) tại Mỹ kết thúc, lượng dầu thô được rút ra sẽ giảm.

chọn