Giá vàng hôm nay 10/9: Đà tăng sắp trở lại?

Giá vàng hôm nay 10/9 vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng, nhưng trong thời điểm thị trường và chính trị đang căng thẳng, giá vàng có thể sẽ sớm lên.

 Giá vàng hôm nay 10/9

Giá vàng hôm nay, 10/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.505,30 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 10/9 vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng nhưng trong thời điểm thị trường và chính trị đang căng thẳng, giá vàng có thể sẽ sớm lên. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/9: Sa vào đà khủng hoảng

789

Giá vàng thế giới giảm sau khi Giám đốc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết kịch bản có khả năng nhất đối với nền kinh tế Mỹ là tiếp tục tăng trưởng vừa phải.

Nhà phân tích Edward Moya thuộc OANDA nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhờ các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ FED và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Giới đầu tư không kì vọng FED sẽ giảm lãi suất 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 9, nhưng hi vọng FED sẽ để ngỏ khả năng hạ thêm lãi suất.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures & Options cho biết, có xu hướng các ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất nên đây sẽ là tín hiệu tích cực ủng hộ cho giá vàng khởi sắc. Tuy nhiên trong trước mắt, thị trường còn chờ đợi vào rất nhiều dữ liệu kinh tế khác để vàng có hướng đi ổn định.

Chuyên gia Brandon Smith, một nhà phân tích về địa chính trị và kinh tế, đã đưa ra một quan điểm khá khác biệt trong một bài viết trên trang viết trên trang Birchgold.com, rằng vàng sẽ tăng giá bất chấp FED có cắt giảm lãi suất hay không.

Ông Brandon lí giải giá vàng đã cất cánh vào tháng 7 và tháng 8. Điều này giống hệt với những gì đã xảy ra trong năm 2006-2007. Khi FED tăng lãi suất và thắt chặt thanh khoản, chỉ số đồng USD đã tăng vọt, nhưng giá vàng vẫn tăng gần gấp đôi trong cùng khung thời gian. Điều này là do đồng USD không phải lúc nào cũng chi phối được giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,7500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn