Giá vàng hôm nay 11/9: Sa vào đà khủng hoảng

Giá vàng hôm nay 11/9 rơi xuống ngưỡng giá rất thấp và chính thức đánh mất mức 1.500 USD/ounce giữ được trong hơn 1 tháng qua.

 Giá vàng hôm nay 11/9

Giá vàng hôm nay, 11/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.496,20 USD/ounce, giảm 8 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 11/9 rơi xuống ngưỡng giá rất thấp và chính thức đánh mất mức 1.500 USD/ounce giữ được trong khoảng hơn 1 tháng qua. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 12/9

gia-vang1

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm trong những ngày qua là thông tin Giám đốc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đồng thời cho biết kịch bản có khả năng nhất đối với nền kinh tế Mỹ là tiếp tục tăng trưởng vừa phải.

Tại một cuộc họp tại Đức, ông Powell cho cho rằng báo cáo việc làm tháng 8 vẫn phù hợp với tình hình thị trường lao động khá "khỏe mạnh" tại Mỹ. Ông chưa nhận thấy những dấu hiệu rằng nền kinh tế Mỹ sắp rơi vào suy thoái.

Tuy nhiên, trên thực tế báo cáo việc làm tháng 8/2019 của Mỹ yếu hơn dự kiến. Và những nhận định của ông Powell được cho là hơi lạc quan.

Trong thời đểm này, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và tâm lí chuộng rủi ro quay lại đang gây sức ép lên thị trường. Dù vậy, khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất tháng này sẽ hỗ trợ phần nào giá vàng,

Cuối cùng, lượng vàng do quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong ngày 9/9 đã giảm 0,82% xuống còn 882,42 tấn.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng trong nước chính thức mất mốc 42 triệu đồng/lượng. Giá mua vào lùi về sát 41 triệu đồng. 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,420 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,770 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn