Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tồn kho Mỹ tăng cao, dầu quay đầu giảm giá

Giá xăng dầu hôm nay 18/6, dầu tiếp tục giảm gần 2% sau khi đã giảm ở phiên trước đó, trong bối cảnh các kho dự trữ dầu của Mỹ đang tăng cao và những lo ngại về đại dịch COVID-19 có thể quay trở lại trong thời gian tới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 18/6, tính đến đầu giờ sáng, mức giá đang được giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 37,05 USD/thùng - giảm 17 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 8): 40 USD/thùng - giảm 100 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 27.210 JPY/thùng - giảm 170 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 19/6

Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tồn kho Mỹ tăng cao, dầu quay đầu giảm giá - Ảnh 1.

Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tồn kho Mỹ tăng cao, dầu quay đầu giảm giá (Nguồn: cnbc.com)

Giá dầu giảm khi dữ liệu cho thấy sự tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ đang tăng cao, điều này có thể sẽ làm tăng nguồn cung trên thị trường trong bối cảnh một làn sóng tiềm ẩn COVID-19 thứ 2 sẽ có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Giá dầu đã hồi phục nhanh chóng kể từ tháng 4 khi việc cắt giảm sản lượng được thực hiện bởi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+), một cuộc thảo luận đã diễn ra vào tuần trước vì lo ngại về đợt sóng COVID-19 có thể quay trở lại.

Một dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Mỹ có thể được cải thiện trong thời gian tới, xăng lại một lần nữa tăng giá khi các nhà máy lọc dầu lớn đã ngừng hoạt động. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ tăng trở lại vào năm 2021, mặc dù có thể mất vài năm để phục hồi lại thị trường như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Sản xuất đá phiến ở Mỹ cũng đã ngừng hoạt động, Cơ quan Thông tin Năng lượng dự báo nó sẽ giảm thêm vào tháng 7. Trong khi Viện Dầu khí Mỹ báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng lên 3,86 triệu thùng trong tuần trước. Dự trữ xăng tăng thêm 4,27 triệu thùng đây là một mức tăng cao kỉ lục.

Xuất khẩu dầu của Arab Saudi sang Mỹ có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng này, để giúp thị trường cân bằng lại, theo các thương nhân và nhà phân tích. OPEC và các đồng minh đã đồng ý duy trì cắt giảm sản lượng lên tới 10% nguồn cung toàn cầu trong tháng 7 và họ sẽ tổ chức các cuộc họp của ủy ban thường xuyên vào các ngày trong tuần để đánh giá hiệu quả từ việc làm của họ

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh giá ngày 12/6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 13.390 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 14.080 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.515 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 9.610 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.322 đồng/kg.

Mức giá trên chính thức có hiệu lực từ 15h chiều ngày 12/6.

chọn