Giá xăng dầu hôm nay 18/9: Xu hướng hạ nhiệt

Giá xăng dầu hôm nay 18/9 bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt và hướng xuống sau khi đà tăng nóng 20% ngày hôm qua không thể kéo dài.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 18/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 60,31 USD/thùng – giảm 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 66,15 USD/thùng -  tăng 1,32 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 39.950 JPY/thùng - giảm 1330 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 18/9 bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt và hướng xuống sau khi đà tăng nóng 20% ngày hôm qua không thể kéo dài.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 19/9: Nhiên liệu xuống mạnh sau đà tăng nóng

gia dau tho

Ngân hàng Goldman Sach dự báo nếu tình hình trở nên xấu thêm giá dầu Brent có thể đạt ngưỡng 75 USD/thùng, do vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại Saudi Arabia làm gián đoạn nguồn cung dầu thô.

Các nhà máy tại Abqaiq và Khurais - trung tâm sản xuất dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công bằng máy bay không người lái hôm thứ bảy tuần trước. Đại gia dầu mỏ Saudi Aramco hôm qua cho biết vụ tấn công khiến sản xuất của họ giảm 5,7 triệu thùng dầu một ngày.

Công ty dầu khí của Arab Saudi là Saudi Aramcocho biết vụ tấn công khiến sản lượng khai thác giảm 5,7 triệu thùng/ngày, tương đương 50% tổng sản lượng của cả nước, trong bối cảnh công ty này đã sẵn sàng để bán cổ phần. Đồng thời công ty mới đây cho biết đang có kế hoạch khôi phục khoảng 1/3 sản lượng dầu thô, tương đương với 2 triệu thùng/ngày.

Vụ tấn công cùng ảnh hưởng lên nguồn cung sẽ giữ giá dầu tăng trong một thời gian. Những bên nhập khẩu dầu thô từ Arab Saudi như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hàn Quốc đã cân nhắc mở kho dự trữ chiến lược để ứng phó.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong khi đó quy trách nhiệm trực tiếp cho Iran, quốc gia bị cáo buộc hậu thuẫn phiến quân Houthi. Điều này cũng khiến động thái muốn nới lỏng lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran được tuyên bố trước đó gần như bị xoá bỏ.


chọn