Giá vàng hôm nay 18/9: Giữ ngưỡng ổn định trên 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 18/9 giữ ngưỡng ổn định sau khi lên mạnh trong phiên đầu tuần và sẽ hướng tới việc đảm bảo mức giá cao trong tuần mới.

Giá vàng hôm nay 18/9

Giá vàng hôm nay, 18/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.506,80 USD/ounce, tăng 17 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 18/9 giữ ngưỡng ổn định sau khi lên mạnh trong phiên đầu tuần và sẽ hướng tới việc đảm bảo mức giá cao trong tuần mới. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 19/9: Ổn định ngưỡng giá gần 1.510 USD/ounce giữa sóng gió

gv

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đang trải qua một thời kì mà ngân hàng trung ương các nước bước vào một cuộc chiến tiền tệ. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chuyên gia Benjamin Lu, thuộc Phillip Futures, cho rằng thị trường vàng đang tìm kiếm "chất xúc tác" mới, trong bối cảnh Fed được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp sắp tới, song điều mà giới đầu tư đang tìm kiếm là chính sách điều hành dài hạn của Fed để định hướng đầu tư trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong thông báo ngày 19/9 tới đây. Đây sẽ là lần thứ hai Fed cắt giảm lãi suất sau khi hạ 25 điểm lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2008 vào tháng Bảy vừa qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đón thông tin từ cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào 2 ngày 17-18/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, để đoán định phương hướng của thị trường tài chính. Các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào xu hướng tăng trưởng dài hạn của vàng.

Tại đây, những người tham gia thị trường tập trung vào các báo cáo cũng như bất kì bình luận nào của Chủ tịch Jerome Powell, nhằm tìm kiếm thêm manh mối, xác định FED có hạ lãi suất hay không. Nếu có thì cắt giảm bao nhiêu vào năm nay và trong quý đầu tiên của năm 2020.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,670 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,790 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,870 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn