Giá vàng hôm nay 19/9: Ổn định ngưỡng giá gần 1.510 USD/ounce giữa sóng gió

Giá vàng hôm nay 19/9 ổn định hơn ở ngưỡng giá gần 1.510 USD/ounce, và hướng tới chốt tuần lạc quan dù tình hình thế giới đang bất ổn.

 Giá vàng hôm nay 19/9

Giá vàng hôm nay, 19/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.508,60 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 19/9 ổn định hơn ở ngưỡng giá gần 1.510 USD/ounce và hướng tới việc chốt tuần khá lạc quan dù tình hình thế giới đang bất ổn. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 20/9: Vẫn loanh quanh mốc 1.500 USD/ounce

gia-vang1

Vàng biến động lên xuống liên tục quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin rối loạn. Thông tin khiến giới đầu tư mất phương hướng nhất chính là vụ tấn công vào 2 cơ sở dầu khí của Saudi Arabia vào cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, giá vàng vẫn đang lừng khừng chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuần này. Trước đó, giới phân tích tin vào kịch bản Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất thêm 0,25%. Tuy nhiên hiện tại, nhiều người lại tin việc Fed có thể chưa hạ lãi suất.

Một công bố mới đây cho thấy xác suất Fed giữ nguyên lãi suất cũng đang tăng lên, hiện là 34% trong khi tuần trước, tỉ lệ này chỉ là 5,4%. 

Nguyên nhân bởi giá dầu tăng vọt những ngày gần đây có thể gây sức ép lên lạm phát và Fed sẽ khó thả lỏng chính sách trong điều kiện như vậy.

Trước đó, giá vàng tiếp tục tăng và có thời điểm đã lên trên 1.507 USD/ounce, nhưng sau đó đã dần hạ nhiệt, do tâm lí giới đầu tư các tài sản rủi ro nhưng chứng khoán đã thở phào, lấy lại bình tĩnh do không có thêm những phát ngôn thù địch từ các nước ảnh hưởng bởi vụ tấn công nhà máy dầu tại Arab Saudi.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,770 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,920 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn